ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pairwara

หน้า: [1]
1
ประกันชั้น1
สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ประกันชั้น1 ถือว่าเป็นประกันภาคสมัครใจที่ตอบโจทย์มากที่สุดเลยแหละค่ะ

เพราะไม่ว่ารถยนต์ของเราจะได้รับความเสียหายจากเหตุการชนแบบมีคู่กรณี หรือ แบบไม่มีคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น1 ก็ให้ความคุ้มครองชัวร์ 100%

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า.. ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 กันอย่างมากในปัจจุบัน

ส่วนใหญ่แล้วคนที่เลือก ประกันชั้น1 มักจะเป็นคนที่เป็นมือใหม่หัดขับ รวมถึงคนที่เพิ่งถอยรถป้ายแดงมาใหม่ ก็อย่างว่าแหละค่ะ ใคร ๆ ก็อยากเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับรถยนต์คันใหม่ของเรากันทั้งนั้น

ทีนี้ประกันชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? เดี๋ยวเราลองมาดูกันค่ะ แต่จะขอกล่าวถึงแค่ความคุ้มครองตัวรถยนต์เท่านั้นนะคะ เพราะความคุ้มครองอื่น ๆ อย่างความคุ้มครองบุคคลภายนอก ความคุ้มครองทรัพย์สิน หรือค่ารักษาพยาบาล อันนี้มีอยู่ในประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจทุกประเภทอยู่แล้วค่ะ

ประกันชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง
ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + การชน + รถหาย + รถไฟไหม้ + น้ำท่วม

ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูก หรือ ฝ่ายผิด ประกันชั้น1 ที่ทำเอาไว้ก็จะให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน รวมถึงยังคุ้มครองการชนแบบมีคู่กรณี และ ไม่มีคู่กรณีด้วย

ตัวอย่างการชนแบบมีคู่กรณี เช่น ขับรถชน้ทายรถคันหน้า
ตัวอย่างการชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ถอยรถชนต้นไม้ ประตู รั้วบ้าน  ฯลฯ

ซึ่งการชนแบบไม่มีคู่กรณีนั้น บริษัทประกันภัยรถยนต์จะมองว่าเราเป็นฝ่ายผิด หากร่องรอยความเสียหายไม่ชัดเจน ไม่ถึงขั้น บุบ หัก แตก ร้าว หรือแจ้งกับบริษัทประกันไม่ได้ว่าไปชนอะไรมา แบบนี้.. หากเราต้องการนำรถเข้าซ่อม ก็จะต้องเสียเงินจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก Excess เงื่อนไขละ 1,000 บาท

ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าเพิ่งชะล่าใจไปว่า ประกันชั้น1 นั้นคุ้มครองทุกกรณี ยังมีความคุ้มครองบางอย่างที่ประกันชั้น1 ไม่ให้ความคุ้มครองหากเรากระทำผิดเงื่อนไข เช่น ขับรถออกนอกพื้นที่เขตความคุ้มครอง ใช้รถทำสิ่งผิดกฎหมาย ใช้รถแข่งขันความเร็วทุกรูปแบบ เป็นต้น

2
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี
เรื่องของเรื่องคือไปอ่านเจอมาจากเว็บของโบรกเกอร์ แพรเห็นว่ามันน่าสนใจ เลยจะเอามาแชร์บอกเพื่อน ๆ ค่ะ หัวข้อที่ว่านี้เกี่ยวกับเรื่องประกันภัยรถยนต์ เค้าพูดแนะนำคร่าว ๆ ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ยังไงก็ลองอ่านกันดูก่อนนะคะ เผื่อจะมีประโยชน์สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ในปีหน้าค่ะ

วิริยะประกันภัย : บริษัทนี้บอกเลยค่ะว่าเด็ด ! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบริการ หรือราคาประกันชั้น1 คนหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่าดีย์ ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลม มีศูนย์บริการกระจายครอบคลุมทั่วประเทศ

กรุงเทพประกันภัย : บริษัทนี้ดูดีคู่คี่สูสีกับประกันวิริยะ ราคาค่าเบี้ยประกันก็ห่างกันไม่มาก ถึงศูนย์บริการอาจจะกระจายตัวไม่เยอะเท่าวิริยะ แต่คนนิยมใช้บริการกันอย่างล้นหลาม ถ้าไม่รู้จะทำ ประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี แพรบอกเลยค่ะว่าที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ประกันคุ้มภัย : ส่วนตัวแล้ว.. แพรชอบบริษัทประกันนี้มาก เพราะค่าเบี้ยประกันรถยนต์มีราคาไม่สูงมาก การบริการเค้าดีมาก ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลม เคลมง่าย เคลมไว ยิ่งในปีต่ออายุถ้าไม่เคลมจนหนักหน่วง ค่าเบี้ยก็ไม่ปรับขึ้นด้วย เผลอ ๆ ถ้าไม่มีเคลมค่าเบี้ยก็ลดลงอีกด้วย

แต่เอาจริง ๆ แล้ว ก็ยังมีบริษัทประกันภัยอีกมากที่ดี ๆ แต่ที่ไม่ได้ยกตัวอย่างมาเพราะมันเยอะมาก สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ยังไงก็ลองดูบริษัทประกันข้างต้นไว้พิจารณานะคะ รับรองเลยค่ะว่าไม่มีผิดหวัง คนวงในเค้าก็ต่างบอกกันว่าดีย์ !

4
เล่นไม่เป็น แต่ชอบดูมาก

หน้า: [1]