ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - chanysi99

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
3อาทิตย์ หายไป 2 ปอนด์ เคยลืมไม่ได้เติม 4 เดือน หายไปประมาณ 8 ปอนด์ (ดูแล้วยางไม่แบน แต่ขับแล้วรถหนืดๆ กินน้ำมันมากขึ้น)

2
ท่านใดมีปัญหาเรื่องเสียง แก๊กๆ จากแถวคันเกียร์มั๊ยครับ พอจะมีวีธีแก้ไขมั๊ยครับ
ของผมเป็นเวลาเข้าเกียร์ P แล้วเหยียบเบรค จะมีเสียงแก๊ก ๆ ตามจังหวะเหยียบเบรค เปิดแผ่นปิดเกียร์ออก (ให้ร้านเครื่องเสียงเปิดให้) เห็นเป็นเฟืองพลาสติกกระทบกันเวลาเหยียบเบรค รอเคลมอยู่ครับ ไม่ทราบสมาชิกท่านอื่นเป็นบางเปล่าครับ

3
ขอบคุณครับที่ช่วยให้ข้อมูลดีๆ
ตามที่ผมได้ข้อมูลมา ของบริษัทที่เขาเสนอคุณ Alan นั้น เขาว่าเคลมยาก เงื่อนไขจุกจิก ประมาณว่าเยอะ แพงอีกต่างหาก อันนี้ได้ยินจากคนอื่นนะครับ
ผมก็ได้ยินมาแบบนี้เหมือนกันครับ (จากคนอื่นเหมือนกัน)

4
ของผมก็ไม่สามารถเปิดประตูที่ปุ่มมือจับได้เป็นบางครั้ง ต้องใช้รีโมทปลดล็อคถึงเปิดได้ แถมบางครั้งก็สตาร์ทรถไม่ได้ บอกว่าหมายเลข ID ไม่ตรงกัน นานๆที

5
มีระบบสัมผัสด้วย ;) ผมมีอันนึงแล้วแบบไม่สัมผัส
บอกร้านมาเลยครับ  ผมจะเอาอันนึงสีดำมีป่าวครับ  จะมาใส่ในช่องเก็บของใต้ที่พักแขน
ส่วนจุดตรงนั้นผมทำเพราะต้องการสีส้มสลัวๆซ่อนไว้ครับตอนไม่ใช้ก็ดึงเอานิดนึง  ถ้ามีเวลาก็อาจเพิ่มเซ็นเซอร์แสงเปิด-ปิด ออโต้ไปเลย C:-)
ขอบคุณ คุณchanysi99 มากครับ   ระบบสัมผัส :-*
ผมซื้อร้านในมาบุญครองชั้น4 โซนด้านชิดถนน ฝั่งใกล้ห้างโตคิว ส่วนใหญ่เป็นแบบเปิดปิดไม่ได้ มีร้านนี้ที่ขาย มีสีดำครับ แต่ตอนผมซื้อมันหมดพอดี

6
ปิดฝาช่องชาร์ทลงมาครับ  ผลที่ได้ตอนกลางคืนจะเป็นแบบนี้ครับ
สว่างพอแล้วครับ  เห็นช่องเสียบ USB กับ AUX ด้านข้างชัดเจนด้วยนะครับ
ภาพอาจไม่ค่อยชัดเพราะมันถ่ายยากครับ
แจ่มมากครับ แต่ของผมของแชร์ไอเดียครับ ผมประกอบไฟไม่เป็นและผมไม่ชอบให้ไฟติดตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน ผมจึงใช้ไฟที่เสียบกับ usb ที่ใช้กับคอมหรือเพาเวอร์แบงค์ แต่เอาชนิดที่สามารถเปิดปิดระบบสัมผัสได้ครับ ดัดไปทิศทางตามใจชอบ ไว้เปิดเฉพาะตอนที่ต้องการ ราคาอันละ 80 บาทครับ เผื่อเพื่อนๆสมาชิกสนใจ

7
:emo_051: gt auto เค้าทำได้แล้วคับ รอชทข้อมูลอยู่เหมือนกัน ไวแท้ๆ
โทรไปถามแล้ว ทำได้ทั้ง2.0 และ2.5  ใส่กับ front ไหนก็ได้ กล้องอยู่ครบ ยกเว้น gps ไม่ขึ้นจอเล็ก สามารถต่อทีวีดิจิตอลได้ และสามารถเปลี่ยนช่องทีวีที่พวงมาลัยได้ครับ  :emo_051:

8
พอดีผมรับรถ26/04 นี้ครับ ก็เลยไปเทสก่อนวันรับจริง เลยไปลองโยกๆไฟเลี้ยวดู มันก็ออกแข็งๆนิดๆ ก็เลยอยากรู้ว่า มันแข็งในระดับไหน แล้วถ้าไปเคลมได้แบบนิ่มมามันจะนิ่มประมาณไหนครับ เพราะลองไปโยกๆที่ตัวเทสไดร์ฟมันก็แข็งๆเหมือนกัน รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆที่เคลมมาแล้วครับ อ้อ รถผมผลิตคันที่ 219 ครับ
ของผมอันดับ 220 หลังคุณ 1 คัน ไฟเลี้ยวแข็งครับ เคลมมาเรียบร้อย นิ่มกว่าเดิมเยอะครับ


คุณ chanysi99

แจ้งเคลมก้านไฟเลี้ยวแข็ง นี่ช่างต้องรอสั่งอะไหล่นานหรือเปล่าครับ? หรือว่ามีเครื่องมือสามารถปรับแก้ได้เลย  ไปรอที่ศูนย์นานหรือเปล่าครับ ??
ของผมรอประมาณ2สัปดาห์ ทางศูนย์แจ้งว่าอะไหล่มาแล้ว หลังจากนั้นนัดวันเข้าไปเปลี่ยน ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม.ครับ

9
พอดีผมรับรถ26/04 นี้ครับ ก็เลยไปเทสก่อนวันรับจริง เลยไปลองโยกๆไฟเลี้ยวดู มันก็ออกแข็งๆนิดๆ ก็เลยอยากรู้ว่า มันแข็งในระดับไหน แล้วถ้าไปเคลมได้แบบนิ่มมามันจะนิ่มประมาณไหนครับ เพราะลองไปโยกๆที่ตัวเทสไดร์ฟมันก็แข็งๆเหมือนกัน รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆที่เคลมมาแล้วครับ อ้อ รถผมผลิตคันที่ 219 ครับ
ของผมอันดับ 220 หลังคุณ 1 คัน ไฟเลี้ยวแข็งครับ เคลมมาเรียบร้อย นิ่มกว่าเดิมเยอะครับ

10
ถามอีกนิด แอร์หลังของแต่ละท่านเป็นยังไงกันบ้างครับ ของผมลมออกมายังกะตดแมว แผ่วเบาเหลือเกิน ( เอ..หรือมันต้องกดอะไรค้างเพื่อ set อีกรึป่าว )
ของผมก็เบา ว่าจะเข้าศูนย์เช็คอยู่ บางครั้งเป็นลมร้อนทั้งๆที่ข้างหน้ารถเป็นลมเย็น (ไม่ได้เปิด auto แถมนอกรถอุณหภูมิก็สูงกว่าในรถ)  O0

11
ของผม2.0 E รับรถ5 ก.พ. วิ่งทางขรุขระประจำไม่เจอปัญหาเรื่องเสียงช่วงล่าง เจอเรื่องไฟเลี้ยวแข็งแต่ตอนนี้ชินแล้วและพอใช้ๆไปเหมือนจะเบาขึ้นแล้ว
ของผมเปลี่ยนแล้วความรู้สึกคนละเรื่องกันเลย นุ่มนิ้วขึ้นเยอะ เปลี่ยนไม่นานประมาณชั่วโมงกว่าก็เสร็จ แนะนำเปลี่ยนครับ

12
พอดีมีธุระต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติไม่สบายที่ชัยภูมิ ก็เลยรีบไปแบบด่วนๆมีผู้ใหญ่2คนเด็กโต2คน ออกจากตรังตอนเที่ยงถึงชัยภูมิตี1 หยุดแค่เติมน้ำมันกับทานข้าว ใช้รถอยู่ที่ชัยภูมิ3วันกลับเมื่อวานออกรถ9โมงเช้าถึงเที่ยงคืน(ขากลับ6คน)ขากลับสายมิตรภาพรถติดเป็นช่วงๆและหยุดเที่ยวเป็นพักๆมาทำความเร็วได้ช่วงประจวบถึงตรัง พอใจกับอัตราเร่งและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเวลากดคันเร่งเสียงคำรามดังจนไม่มีรถคันอื่นเข้าใกล้555 มีเสียงจากช่วงล่างดังปึ้งสามสี่ครั้งเวลาตกหลุมเหมือนโช๊คยัน
สรุป จากไมล์รถที่วิ่งในทริป2,729กม.เติมน้ำมันไป4ครั้งเป็นเงิน6,140บาท จำนวน220.64ลิตร เติมแก๊ส91ทั้งหมดเติมปั้มปตท.3ครั้ง เอสโซ่1ครั้งเติมตอนรถเตือนน้ำมันเหลือน้อยทุกครั้ง ความรู้สึกเหมือนน้ำมันของปั้มเอสโซ่จะเหยียบขึ้นเร็วกว่าและเสียงเงียบกว่าอันนี้ใช้ความรู้สึกน่ะครับไม่มีเครื่องมืออะไรมาวัด อยากจะลองเชลแต่ไม่มีโอกาสสักที
สุดท้ายพอใจเจ้าxมากครับ ขอติอยู่สี่จุดคือ(เรียงจากมากไปน้อย) อันดับ1แสงไฟต่ำต่ำมากต้องเปิดไฟสูงช่วยตลอด 2ก้านไฟเลี้ยวแข็ง 3ช่วงล่างมีเสียงดังน่ากลัว 4เสียงแตร
เรื่องก้านไฟเลี้ยวแข็ง ของผมก็เป็นรถรุ่นแรกๆ ทำเรื่องเคลมผ่านศูนย์นิสสัน ปรากฎว่า สำนักงานใหญ่อนุมัติให้เปลี่ยนอะไหล่ให้ วันนี้โทรมาว่าได้อะไหล่แล้ว รอผมว่างค่อยเข้าไปติดตั้งใหม่ให้ครับ ยังไงลองเคลมผ่านศูนย์ดูครับ

13
อันนี้ช่วยได้ครับ

  :emo_051: หาซื้อแถวไหนครับ

ผมสั่งจาก aliexpress.com แต่ต้องรอหน่อย ถ้ารีบ ...ลองหาร้านประดับยนต์ หรือ ร้านในเว็บ เยอะมากครับ
ขอบคุณครับ

14
คาดเข็มขัดเถอะครับ เสียเวลานิดเดียว แล้วเราจะไม่เสียใจครับ
พอดีผมต้องส่งลูกไปเรียนพิเศษในหมู่บ้านนั่งประมาณไม่ถึง3 นาที ต้องใส่สายเข้าออก เลยอยากใช้เฉพาะช่วงนี้ แต่ถ้าออกถนนใหญ่ ผมก็ให้ใส่เข็มขัดอยู่แล้วครับ  :)

15
อันนี้ช่วยได้ครับ  :emo_051: หาซื้อแถวไหนครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 7