ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - tiresbidonline

หน้า: [1] 2
1

 สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี่เรากลับมารีวิวเปรียบเทียบระหว่างยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 ครับว่าใครจะแหล่มกว่าใครโดยใช้เป็นยางสำหรับรถ SUV นะครับ เป็นไซส์ 265/65R17 เรามาเริ่มกันเลยนะครับ

             ในเรื่องการยึดเกาะถนนก่อนเลยครับ BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ทดลองขับบนหลังถนน ยาง Firestone LE02 ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าครับมีการยึดเกาะถนนขณะขับเร็วทางตรงได้นิ่งกว่า แต่การออกตัวสู้ของทาง Bfgoodrich advantage SUV ไม่ได้มีการออกตัวต้นที่ดีกว่า ยิ่งโดยเฉพาะทางลูกรัง BFG ออกตัวได้ดีกว่าและขับได้ดีกว่าเห็นได้ชัดครับ ส่วนถนนเปียกต้องยอมให้เป็นทางของ firestone destination LE02 ดีกว่าครับเพราะเวลาวิ่งผ่านน้ำการรีดน้ำได้ดีกว่าไม่มีการลื่นเหมือนยางเหินน้ำครับ ในเรื่องของการเบรคทั้งสองรุ่นนี่ผมให้เสมอกันครับพอพอกันไม่แตกต่างกันมากถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ทีเดียว ส่วนในเรื่องการเข้าโค้ง จอร์จให้ยาง BFGoodrich Advantage SUV ที่ดีกว่าครับรู้สึกกระชับและเข้าโค้งได้แคบกว่าเล็กน้อยครับ

             ความนุ่มเงียบ ของยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ให้ทาง Firestone LE02 มีความเงียบกว่า BFgoodrich advantage SUV ครับ จอร์จ คิดว่าเป็นส่วนของลักษณะลายดอกยางที่ออกเป็นแบบลายดอกเรียบทั่วไปครับทำให้มีเสียงที่น้อยกว่า ในส่วนของความนุ่ม จอร์จกลับให้ในทางของ BFgoodrich Advantage SUV ครับ มีการให้ตัวของแก้มยางได้ดีกว่าทำให้รู้สึกขับสบายกว่ามีความกระด้างน้อยกว่าของยาง Firestone Destination LE02

             ความคุ้มค่าของยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ต้องขอบอกเลยสองยี่ห้อนี่ราคาใกล้เคียงกันมากต่างกันแค่หลักร้อย แต่คุณภาพของทั้งสองแบรนด์แทบไม่ได้ต่างกันเลย อีกอย่างความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาถือว่าค่อนข้างเหมาะสมครับได้ของแบรนด์พรีเมี่ยมแต่ราคาย่อลงมาครับ คุ้มครับขอบอก

             สรุป จอร์จ คิดว่า ทั้งสองรุ่นนี่เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับรถ SUV ที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัดแต่ต้องการได้ยางคุณภาพที่ค่อนข้างดีครับ จอร์จ คงไม่บอกว่าใครชนะครับ แต่ จอร์จ ขอแนะนำว่ายางทั้งสองรุ่นนี่เวิ้คครับ ถ้าต้องการสอบถามเรื่องยางกับ จอร์จ สามารถ ติดต่อ Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยาง hankook, ยางมิชลิน,ยางบริสโตน, tiresbid

2

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าไทร์บิดทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ในวันนี้มาเอาใจสาย SUV กันหน่อยครับ เป็นยางไซส์ 265/65R17 ใส่กับรถ Toyota Hilux vigoใช้ทดสอบในครั้งนี้ ตัวเอกทั้ง 2 ยี่ห้อจะนำมารีวิว คือ Goodyear Efficientgrip Performance SUV Vs Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ต้องบอกเลยว่าทั้ง 2 รุ่นนี้ หากเพื่อนได้ลองแล้วจะติดใจ ขับสนุก แถมประหยัดน้ำมัน เรามาเริ่มทดสอบเลยดีกว่า


การยึดเกาะถนน ทดสอบด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนเส้นทางไฮเวย์หรือเส้นทางหลวงทางเรียบ โดยรวมถือว่าใกล้เคียงกันมากครับ จังหวะเข้าโค้งสามารถหมุนพวงมาลัยบังคับวงเลี้ยวได้ดั่งใจทั้ง 2 รุ่น หากเพื่อนๆเห็นภาพชัดมากขึ้น ถนนแห้งกับถนนเปียก จอร์จ ได้แยกประเภททดสอบวัดกันแบบเข้าใจง่ายไว้ดังนี้ 

ถนนแห้ง Grandtrek PT3 เฉือนชนะไปครับ ลายดอกยางใหม่แบบ Equal Rib Design และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle Profile ทำให้กระจายแรงได้สม่ำเสมอทำให้ หนึบนิ่ง เมื่อสัมผัสกับถนนทำให้รู้สึกมั่นใจกว่า

ถนนเปียก Efficientgrip SUV ชนะไปในจุดนี้ครับ ด้วยเทคโนโลยีทั้ง Flexcontact ออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษ และ เทคโนโลยี Hexagonal Bead ทำให้การรีดน้ำที่ดีกว่า Grandtrek PT3 ทำให้ลดอาการเหินน้ำได้ดีครับ

ระยะเบรก สำหรับถนนแห้งทาง Grandtrek PT3 ระยะเบรกสั้นมากกว่า Efficientgrip SUV ครับ ไม่ใช่ว่าทาง Goodyear จะด้อยกว่าชัดเจน ตามจริงต่างกันเพียงเล็กน้อยแค่จากระยะเบรกไกลออกไป ส่วนถนนเปียก Efficientgrip SUV กับมาเป็นผู้นำอีกครั้งเหนือกว่า Grandtrek PT3 ระยะเบรกกับสั้นลงถึง 1 เมตร บอกเลยว่าจุดเด่นเฉพาะในยาง Goodyear เลยครับ แต่โดยรวมทั้ง 2 รุ่นใช้งานได้ปลอดภัยตลอดเส้นทางครับ

ความนุ่มเงียบ เราจะมาวัดกันด้วยเทคโนโลยีและจากการใช้งานจริง โดยเริ่มจาก GrandTrek PT3 ยางสูตรใหม่ส่วนผสมเนื้อยางชนิดพิเศษ (Functionalized Polymer) ทำให้เกิดความร้อนต่ำยางเสียดสีบนท้องถนน จะช่วยในเรื่องของความนุ่มเงียบ แต่ไม่ได้มากนักแต่ก็ดีกว่าเล็กน้อยเทียบกับ Efficientgrip SUV ครับ แตกต่างกับ Efficientgrip SUV เทคโนโลยี QuietTrade เพิ่มบล็อกดอกยาง ไหล่ยางแบบปิดทำให้เกิดความนุ่มนวลมากกว่า GrandTrek PT3 อันนี้ จอร์จ บอกเลยว่าเห็นผลดีจริง ดังนั้นในหัวข้อนี้ความโดดเด่นแตกต่างกันไปครับ

ความคุ้มค่า หากเทียบกับด้วยยางไซส์ 265/65R17 นำมาทดสอบในครั้งนี้ ทาง GrandTrek PT3 ชนะไปครับ ด้วยราคาถูกกว่า 850 บาท / เส้น หากเทียบในเรื่องของยางระดับกลางใกล้เคียงกัน ส่วนคุณภาพเทคโนโลยีให้มา จอร์จ มองว่าทาง Efficientgrip SUV เหนือกว่าครับ มีเข้ามาสนับสนุนยางพิเศษในหลายๆส่วน รวมทั้งมักจะนำไปติดกับรถหรูส่วนใหญ่ ดังนั้นเป็นไปได้ว่าเรื่องของแบรนด์ให้ภาพลักษณ์ที่ดีกว่า ทำให้ราคาสูงขึ้นครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนเน้นขับขี่ในเมืองไม่ค่อยได้ออกต่างจังหวัดและใช้ความเร็วสูง จอร์จ ขอแนะนำ Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ราคาย่อมเยากว่า และ เหมาะสมกับการใช้งาน แต่หากเพื่อนออกต่างจังหวัดต้องวิ่งผ่านเส้นทางเปียกชื้น เดินทางไกล Goodyear Efficientgrip Performance SUV ตัวเลือกที่ดีกว่าแน่นอนครับ โดยรวมทั้ง 2 รุ่น 2 ยี่ห้อ ได้นำมาทดสอบ ถือว่ามีคุณภาพในระดับสากล ในเกรดระดับกลาง หมดกังวลเรื่องของยางเสียหาย หรือ การผลิตไม่ได้คุณภาพได้เลย

ส่วนอยากให้ข้อมูลเพิ่มใช้ในการตัดสินใจ คือ ยาง Goodyear Efficientgrip Performance SUV ยางสูตรใหม่ออกแบบพิเศษ แตกต่างกับ Dunlop Grandtrek PT3 ถูกพัฒนามาจาก PT2 โดยลดข้อด้อยในเรื่องของการกระจายแรงกด ความร้อนสะสม ทำให้ยางแข็งเร็วครับ ดังนั้นสูตรใหม่ PT3 ย่อมดีกว่าเดิม และ เพิ่มเติมเทคโนโลยีอื่นๆเพิ่มเข้ามา หวังว่าทุกท่านได้ยางเหมาะสมการใช้งาน และ ข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ หากมีคำถามปรึกษา จอร์จ ได้ตลอด 24 ชม.

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis

3

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ก่อนหน้านี้ จอร์จ เคยรีวิว Apollo Apterra HT2 โดดเด่นความนุ่มเงียบ อ่านได้ที่ http://bit.ly/ApterraHT2 แต่ในวันนี้จะกลับมารีวิวยางอะพอลโลอีกครั้งใน แต่เป็นรุ่นก่อนถูกพัฒนากับ Apollo Apterra HT โดดเด่น เรื่องของการตอบสนองการขับขี่มากกว่า และ รองรับความเร็วถึง 180(S) และ 190 (T) กม./ชม เลยทีเดียว สำหรับยางไซส์ทดสอบ 265/65R17 ครับ และ ขนาดยางตั้งแต่15 – 17 นิ้ว เรามาเริ่มทดสอบกันเลย

การยึดเกาะถนน เริ่มกันที่ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนแห้งกันก่อนครับ จากการตอบสนองความหนึบนิ่ง ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจได้ไม่ยากเลยครับ ส่วนถนนเปียก ถือว่าใช้ได้หากขับขี่ในเมืองปลอดภัยหายห่วงแน่นอน แถมยางสูตรป้องกันการสึกยืดอายุการใช้งานเป็นพิเศษ จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

ระยะเบรก จากการทดสอบถนนแห้ง ให้ระยะเบรกสั้นดั่งใจครับ ส่วนถนนเปียก หากเพื่อนเน้นการวิ่งใช้งานในความเร็วไม่เกิน 80 กิโลมเตรต่อชั่วโมง หายห่วงเลยครับ และเมื่อลองทดสอบด้วยความเร็วในแบบเดียวกันที่เคยทดสอบในรุ่น Apterra HT2 ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับผ่านแอ่งน้ำมีอาหารเหินน้ำเล็กน้อย หากพูดถึงการขับขี่ในทางไกล ยางออกแบบเพื่อตอบสนองความเร็วสูงอยู่แล้ว จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ ยางอะพอลโลในรุ่นนี้ ยังมีข้อด้อยยังไม่ได้ถูกพัฒนาเหมือนกับรุ่นใหม่ Apterra HT2 ครับ ให้ความนุ่มเงียบ และ นุ่มนวลที่เหนือกว่า ดังนั้น Apterra HT หากขับขี่ยังคงมีเสียงแทรกเข้ามาแต่หากไม่ได้ซีเรียสมากนัก ถือว่าการขับขี่ใช้ได้ไม่กระทบหรือทำให้เกิดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของความนุ่มนวล อันนี้พอรับได้แต่ไม่ได้โดดเด่นมากนัก ดังนั้นจอร์จให้ไว้อยู่ที่ 2 ดาวครับ

ความคุ้มค่า หากเทียบรุ่นใหม่อย่าง Apterra HT2 ถือว่าแตกต่างกันหลายร้อยอยู่ครับ แต่จะได้ประสิทธิภพความความโดดเด่นแตกต่างกัน ดังนั้นเหมาะกับเพื่อนๆเน้นการใช้งานมากกว่าความสุนทรีย์ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ


สรุปภาพรวม สำหรับยาง SUV Apterra HT เหมาะกับเพื่อนๆเน้นการใช้งานด้วยความเร็วสูง ไม่เน้นใช้งานเฉพาะทางโดดเด่นประเภทนุ่มเงียบ หรือ สูตรยางพิเศษต่างๆ ยิ่งหากใช้งานในเมืองถือว่าเป็นตัวเลือกย่อมเยาว์ ในราคาสบายกระเป๋า ใช้แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ราคายางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis

4

 สวัสดีครับ สืบเนื่องจาก งาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมา จอร์จไทร์บิด ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมงานกันอีกเช่นเคยครับ ทำให้จอร์จได้พบว่า รถ SUV หรือ รถอเนกประสงค์ มีความต้องการเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องครับ ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว จึงเป็นที่มาของยางรถยนต์สุดพรีเมียม อันหรูหรา เหมาะจะลุยในทุกสภาพอากาศกัน กับยางสัญชาติเกาหลี Hankook Dynapro HT ในวันนี้ แต่ก่อนจะเข้าเนื้อหา เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงเริ่มเขียนในตอนนี้ เนื่องจากลูกค้าท่านใหม่และลูกค้าประจำ ติดต่อกันเข้ามาสั่งซื้อยางและปรึกษา จอร์จ กันอย่างต่อเนื่องเลยครับ ทำให้ จอร์จ พึ่งมีเวลาทดสอบและเขียนบทความนี้ออกมา ช่วงสิ้นเดือนครับ หวังว่าเพื่อนๆจะคอยเป็นกำลังใจและคอยติดตาม จอร์จ กันไปตลอดนะครับ ชอบใจช่วยแชร์คอมเม้นท์ได้เลย
เริ่มกันเลยครับ

          การยึดเกาะถนน : จากการทดสอบบนถนนแห้ง ด้วยอัตราความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ จากข้อมูลทางฮันคุกเคลมโครงสร้างยางโดดเด่นคู่แข่ง จอร์จ รู้สึกว่าประสิทธิภาพความหนึบทำได้ดีครับ ส่วนของแรงต้านการหมุนยาง จังหวะเข้าโค้งการทรงตัวได้ดี บังคับเลี้ยวให้ความรู้สึกแม่นยำ ส่วนถนนเปียก จอร์จ ลดอัตราความเร็วมาอยู่ที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บอกเลยว่าแรงยึดเกาะถนนน้อยเมื่ออยู่บนถนนเปียก แต่ถ้าพูดถึงการรีดน้ำ เพื่อป้องกันสภาวะเหินน้ำ ถือว่าทำได้ดี มาจากโครงสร้างร่องทางตรง 4 ทางลักษณะเฉพาะของ Hankook
จอร์จ ค่อนข้างประทับใจขอให้ไว้ที่ 3 ดาวครับ

          ระยะการเบรก :  จากการทดสอบบนทางตรงบนถนนแห้ง ระยะเบรกสั้นได้ดั่งใจ สำหรับยาง Hankook Dynapro HT จอร์จ ต้องบอกเลยว่าเหมาะมากเพราะตัวยางออกแบบเทคโนโลยี ซิลิกาคอมพาวด์ทำให้รองรับน้ำหนักเยอะได้สบาย ไม่มีผลต่อเรื่องระยะเบรกช่วงล่าง ส่วนถนนเปียก ระยะเบรก จอร์จ รู้สึกว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร มองว่าอาจเป็นจุดสังเกตแตกต่างกับยางระดับพรีเมียมทำให้รองรับได้ทุกสภาพถนนอย่างแท้จริงในจุดนี้ขอให้คะแนนไป 3 ดาวครับ

          ความนุ่มเงียบ : หลังจากทดสอบด้วยความเร็วสูง และ ความเร็วในระดับวิ่งในเมืองทั้ง 2 แบบแล้ว จอร์จพบว่าเรื่องของเสียงหอน และ เสียงแทรกมาระหว่างการเดินทางน้อยมาก การเก็บเสียงได้ค่อนข้างดี จากข้อมูลทางฮันคุก เคลมมาว่าตัวยาง Hankook Dynapro HT ออกแบบพิเศษตัวลดเสียงบริเวณร่องดอกยาง จุดนี้เองทำให้เมื่อรถของเราขับด้วยความเร็วและเกิดแรงเสียดทานกับพื้นถนน ทำให้เกิดการประงานลายหน้ายางได้สมูทมากขึ้น จอร์จ ขอให้ที่ 4 ดาวครับ

          ความคุ้มค่า : จากราคาค่าตัวระดับกลาง-พรีเมียม ในยางรุ่น Hankook Dynapro HT ยางไซส์ 265/65R17 จอร์จ บอกเลยว่า ราคาสูงสักหน่อย เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้มา แต่ถือ จอร์จ แนะนำว่าหากเพื่อนๆชื่นชอบการยึดเกาะที่ดี บอกเลยว่าไม่ผิดหวังครับ ดังนั้นขอให้คะแนนไว้ที่ 3 ดาวครับ

          สรุปภาพรวม : ยางสัญชาติเกาหลี Hankook Dynapro HT ถือว่าคุณภาพดีได้มาตรฐาน ยอดขายสูงไว้วางใจได้เลยในระดับนึงครับ แถมเพิ่มอีกนิดนึงว่ายางรุ่นนี้เทคโนโลยีช่วยเสริมการประหนัดน้ำมันมาให้ด้วย ดังนั้นถ้าวิ่งในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้ออกแอดเวนเจอร์ลุยๆแล้วละก็ ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจครับ จอร์จ ขอให้คะแนนไว้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          สุดท้ายนี้ จอร์จ ยังมียางชั้นนำอีกหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เพื่อนๆกำลังมองหายางคุณภาพยี่ห้อใดเป็นพิเศษ สำหรับลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

5

สวัสดีครับวันนี้ จอร์จ อยากจะมาแนะนำเรื่องยางให้กับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ไม่มีความรู้เรื่องยางเลย และกำลังมีแผนจะเปลี่ยนยางใหม่เร็วๆนี้ โดยวิธีเลือกซื้อยางนั้นควรต้องเลือกจากอะไรบ้าง โดยวันนี้ จอร์จ จะมาแนะนำเรื่องที่สำคัญที่สุดของยางกันเลยทีเดียวนั้นคือเรื่องไซส์ยาง ซึ่งจริงๆแล้วยางทุกเส้นมีตัวเลขระบุไว้บริเวณด้านข้างยางหรือเรียกว่าแก้มยาง ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแต่เพื่อนๆชาว ไทร์บิด ทั้งหลายอาจจะไม่รู้และไม่เข้าใจว่าตัวเลขแต่ละตัวนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้างเพราะบนแก้มยางมีตัวเลขตัวอักษรเยอะมาก ดังนั้นเพื่อง่ายต่อความเข้าใจ

 ภาพด้านบนเพื่อนๆชาวไทร์บิด จะสามารถสังเกตุเห็นได้จากแก้มยางว่าจะมีตัวเลขเรียงกันแปลกๆอยู่ อย่างในรูป 195/60R15 82S ซึ่งตัวเลขนี้และที่บอกถึงไซส์ยางว่ายางที่ใช้อยู่นั้นเป็นขนาดไหน มีขอบกระทะเท่าไหร่ การรับนำหนักของยาง และ ความเร็วที่ยางรับได้สูงสูด

                เรามาลงรายละเอียดลึกๆกันอีกสักหน่อยดีกว่าครับ เพราะรถเก๋ง รถกระบะ รถอ๊อฟโรด ก็มีลักษณะการเรียงตัวเลข และ มีอักษรบางตัวที่มีความหมายแตกต่างกันอยู่เหมือนกัน

 จอร์จ จะยกตัวอย่างให้เพื่อนๆชาว ไทร์บิด ได้เข้าใจสักหนึ่งตัวอย่างโดยจอร์จเลือกประเภท รถยนต์สี่ที่นั่ง ซึ่งเป็นกลุ่มรถที่มีการใช้งานบนท้องถนนในเมืองเยอะมากที่สุดครับ โดยสมมติว่าที่แก้มยางมีตัวเลขแบบนี่ระบุ คือเลข 195/55R15 88 H TL  โดยความหมายมีตัวเลขแต่ละตัวมีดังนี่ครับ

                195 = หน้ายางกว้าง 195 มิลลิเมตร

                55  = แก้มยาง มีความหนาเป็น 55% ของหน้ายางหรือบางที่จะเรียกเป็นซีรี่ย์ 55

                 R   = ยางเรเดียล (ยางเรเดียลคือยางประเภทหนึ่งที่โครงสร้างทำจากเส้นลวด)

                15  =  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของกระทะคือ 15 นิ้ว

                88 = อัตราการรับน้ำหนักยางต่อเส้นโดย 88 รับน้ำหนักได้ 560 กิโลกรัม/เส้น (ตัวเลขอื่นๆศึกษาจากตารางด้านล่างได้ครับมีค่อนข้างละเอียดครอบคลุม)

                H = อัตราความเร็วสูงสุด ที่ยางสามารถรับได้ H เท่ากับความเร็วสูงสุดที่ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ตัวอักษรอื่นๆดูได้จากตารางด้านล่างครับ)

                TL คือ ประเภทยางที่ไม่ใช้ยางใน ( ซึ่งจริงๆแล้วยางที่ใช้ยางในเป็นยางสมัยก่อนซึ่งเดี่ยวนี้ในรถยนต์นั่ง ไม่มีแล้วเป็นประเภทที่ไม่ใช้ยางในครับ)

จากที่ได้อธิบายไป ชาวไทร์บิด น่าจะเข้าใจในเรื่องตัวเลขที่อยู่บนแก้มยางมากขึ้น เวลาไปเลือกซื้อยาง แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่น ก็น่าจะเลือกยางที่เหมาะกับรถของเราได้ง่ายขึ้นไม่ผิดแปลกไปจากยางเดิมที่ใช้อยู่ กันครับ หวังว่าเพื่อนๆชาว ไทร์บิด จะได้รับความรู้ไม่มากก็น้อยนะครับ แล้ววันหลังผม จอร์จ จะมาแนะนำเรื่องยางเพิ่มเติมให้ลงรายละเอียด อย่างแท้จริงนะครับ ขอบคุณมากๆครับ       

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

6

อ่านเพิ่มเติม : https://tiresbid.com/blog-detail/2631-%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%87%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD-%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C

สวัสดีครับ ผู้อ่านและผู้ติดตามทุกท่าน บทความนี้ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ บทความรู้ครั้งนี้จัดทำขึ้นมาฉบับพิเศษ โดยรวบรวมลักษณะคะแนนเพื่อให้ง่ายต่อเพื่อนๆและลูกค้าทุกท่านกำลังตัดสินใจซื้อสินค้า บอกเลยว่าคัดสรรและทดสอบมาเฉพาะรุ่น Top หรือ ยางยอดนิยมเท่านั้น ทาง จอร์จ แบ่งออกมาเป็นทั้งหมด 6 ประเภท ส่วนจะนำยางรุ่นใดมาทดสอบบ้าง มาชมพร้อมกันเลยครับ

สุดท้ายนี้ จอร์จ หวังว่าเพื่อนๆจะได้รับข้อมูลเป็นประโยชน์ช่วยในการเลือกซื้อเปลี่ยนยางใหม่ได้ดียิ่งขึ้นนะครับ หรือ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ฟรี ! ติดต่อมาหา จอร์จ ได้ตลอด 24 ชม.เลยนะครับ

หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

7

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน พบกับ จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญยางรถยยนต์ อีกครั้งนะครับ วันนี้เอาใจสายนุ่มเงียบ ยางติดรถยนต์ SUV สักหน่อยครับ ใบ้ให้หน่อยว่า ฉายา ที่สุดขอความนุ่มเงียบ ไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา ยางออกแบบเฉพาะเหมาะสมมากกว่า ขอเฉลยกันเลยนั่นคือ Apollo Apterra HT2 ยางคุณภาพจากอินเดีย อย่างยี่ห้ออะพอลโล สายงบน้อยคงทราบกันดี เริ่มทดสอบกันเลยดีกว่า

การยึดเกาะถนน เริ่มกันที่บนถนนแห้งกันก่อนครับ จากการทดสอบความหนึบบนถนนถือว่าทำได้ดีเลยครับ ด้วยระดับความเร็วสำหรับคนเมือง ดังนั้นใช้งานทั่วไปหายห่วงเลยครับ ส่วนบนถนนเปียก ทำได้ดีในระดับปานกลางครับ ถือว่าถ้าการใช้งานในเมืองไม่มีปัญหาแน่นอน แต่ หากใช้ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้น คงมีหวั่นๆเล็กน้อยครับ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับไม่มากแต่ถือว่าผ่านครับเพื่อนๆ

ระยะเบรก ลายดอกยางออกแบบมาพิเศษ บนนถนแห้ง จอร์จ ทดสอบการเบรกพบว่า เบรกสั้น รู้สึกปลอดภัยในระดับดีเลยครับ ถัดมาบนถนนเปียก จอร์จ รู้สึกว่าหากเราใช้ความเร็วไม่เกิน 80 ยังรู้สึกได้ถึงความมั่นใจอยู่ครับเพราะการเหินน้ำยังแทบไม่มีผล แต่จอร์จลองเร่งเครื่องไปที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อขับผ่านแอ่งน้ำมีอาการแฉลบอยู่ ดังนั้น จอร์จ มองว่าชัดเจนเลยครับ ยางรุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนรักความเร็ว แต่หากพูดถึงเพื่อนๆขับรถไป-กลับไม่ไกลมาก ขับขี่ปกติสบายๆครับ ดังนั้นจอร์จ ขอให้ไว้ที่ 4 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ ยางระดับล่างจากอะพอลโล หลายรุ่นมักจะทำให้ จอร์จ ไม่ค่อยประทับใจในข้อนี้ครับ แต่ไม่ใช่กับยาง Apterra HT2 จอร์จ สัมผัสได้ถึงความนุ่ม และ มีเสียงรบกวนแทรกเข้ามาในห้องโดยสารน้อยมากครับ เรียกได้ว่า ขับแล้วมั่นใจ ไม่มีเสียงรบกวนสมาธิให้กวนใจ จอร์จ ให้เลยที่ 3 ดาวเลยครับถือว่าอยู่ในระดับดีครับ

 ความคุ้มค่า ยางรถยนต์สำหรับ SUV หากพูดถึงตัวรถยนต์หลายล้านแล้วใช่ไหมครับ ราคายางรถยนต์คงจะเป็น 2 เท่า ของยางทั่วไปหากไม่นับรุ่น Top ดังนั้นจะเปลี่ยนยาง 4 เส้นทั้งที กำเงินไว้เลย 20,000 บาท แต่กับยาง Apterra HT2 265/60R18 บอกเลยว่า ประหยัดได้เกือบ 5,000 บาทเลยทีเดียวครับ (ขึ้นอยู่กับไซส์ยางครับ) ถือว่าคุ้มค่าทั้งเรื่องราคาที่สอดคล้องกับสมรรถนะที่ได้รับครับ ส่วนคุณภาพ มาตรฐานสากลเลยครับ จอร์จให้ไว้เลยที่ 4 ดาวครับ

สรุปภาพรวม สำหรับยาง SUV ยี่ห้อ Apollo Apterra HT2 หากเพื่อนๆเน้นราคาถูก และ ใช้งานทั่วไปถือว่าไม่ผิดหวังครับ ฝากข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางอะพอลโลในรุ่นนี้ไว้เป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจครับ เนื้อยางสูตรพิเศษยืดอายุการใช้งาน  และ ป้องกันการสึกไม่เท่ากัน จอร์จให้ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

8

 สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน วันนี่ จอร์จ เขียนบทความแนะนำเพื่อนๆต่อครับสำหรับการให้คำแนะนำการเลือกใช้ยางยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี โดยคราวนี่จอร์จจะมาพูดถึงยางสำหรับรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์กันครับว่ารุ่นไหนที่ จอร์จ อยากเลือกใช้มากที่สุดโดยจะเอามาแชร์กับเพื่อนๆนะครับเผื่อเพื่อนๆกำลังตัดสินใจกันอยู่

            อันดับแรกเลยครับที่จอร์จ ชอบมากที่สุดจะเป็น ยาง Michelin Primacy SUV ครับ จอร์จ คิดว่ารุ่นนี่มีความสมดุลในทุกๆอย่างครับ การยึดเกาะถนนก็ทำได้ดี ความนุ่มเงียบนี่ยิ่งประทับใจครับจึงทำให้ จอร์จ ตัดสินใจได้ง่ายๆเลยครับถ้าจะเลือกยาง SUV สักเส้น Michelin Primacy SUV แน่ๆครับ ราคาอาจจะแรงแต่ใช้งานได้คุ้มค่าแน่ๆครับ

            อันดับต่อมาที่จอร์จจะเลือก เป็นยาง Bridgestone Ecopai EP850 ครับถ้าถามว่ารุ่นนี่ดียังไงเด่นจริงๆที่จอร์จ ชอบคือเรื่องของการยึดเกาะถนนครับ ขับแล้วสนุก ด้วยเพราะรถ SUV มีกำลังเครื่องที่ค่อนข้างสูง จะขับสนุกมากขึ้นถ้าได้ยางที่ยึดเกาะถนนดีดีอย่างยางรุ่นนี่ จอร์จเชื่อว่าเพื่อนๆต้องชอบเหมือนจอร์จแน่ครับถ้าได้ลองมาใส่ครับ

            ยาง Yokohama G055 เป็นยางสำหรับรถ SUV ที่หลายท่านเลือกหาใช้งานกันซึ่งถือว่าเป็นตัวที่จอร์จ ชอบเลยนะครับ เรื่องการยึดเกาะถนนหรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องความนุ่มก็ทำได้ดีเลยครับ แต่เสียนิดนึงจะมีเสียงหอนมากว่า สองอันดับแรกที่จอร์จเลือกครับ จอร์จเลยเลือกเป็นช้อยที่3 สำหรับตัวจอร์จเอง

           ต่อมายาง Goodyear Efficient Grip ครับ ถือว่าเป็นยางเกรดกลางบนเลยครับแต่ราคาย่อมเยาว์ลงมาพอสมควรเลยครับถ้าเทียบกับยี่ห้อบนๆก็มีเส้นละ 1000 กว่าบาท 4 เส้น ก็ 4,000 แต่คุณภาพถือว่าดีเลยละครับไม่ผิดหวังครับแต่เพื่อนๆอาจจะต้องยอมรับนิดนึงนะครับว่าเกรดอยู่กลางๆบน ไม่ได้พรีเมี่ยม เรื่องสมรรถนะอาจจะลดหลั่นลงมาครับ

          สุดท้ายยางที่จอร์จอยากเลือกใส่ก็จะเป็น ยาง Dunlop PT3 ครับถือว่าเป็นยางยี่ห้อหนึ่งที่จอร์จไม่พลาดที่จะเลือกทุกๆบทความครับเพราะคุณภาพอยู่ในระดับกลางและราคาไม่แรงมากเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆท่านที่อยากได้ยาง SUV ที่ขับสบาย แต่ราคาไม่สูงมากนักก็ต้องตัวนี่ละครับ

          จอร์จ ก็แชร์ ไว้ 5 รุ่นนะครับสำหรับยางรถ SUV จริงๆผมเชื่อว่าเพื่อนที่ลองใช้ยี่ห้ออื่นต้องบอกว่าดีเหมือนกันแน่นอนครับ จอร์จ เชื่อว่ายางที่ขายอยู่ในท้องตลาดบ้านเราถ้ามีชื่อมีโฆษณาเชื่อผมเถอะครับไว้ใจได้ครับเรื่องคุณภาพ แต่ถ้าร้านยางแนะนำยางจีนก็ต้องยอมรับนิดนึงนะครับราคาถูกจริงแต่ สมรรถนะ กับคุณภาพก็อาจจะแตกต่างกันไปครับ หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเรื่องยาง หรือต้องการหารยาง หาร้านเปลี่ยน สอบถามผ่านทาง Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

9


สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้ง รีวิวยาง Firestone Destination LE-02 เอาใจคนรักรถกระบะกันหน่อยครับ ก็เท่าที่เห็นครั้งแรก ก็รู้สึกชอบในลายดอกยางดูลุยๆและแก้มยางที่ดูตรงซึ่งน่าจะใช้งานดี แต่เราจะดูจากภายนอกอย่างเดียวคงไม่ได้หรอกครับ อยู่ที่คุณภาพในการใช้งานจริงครับว่าจะดีสักแค่ไหนกัน

         การยึดเกาะถนน เท่าที่ จอร์จ รู้สึกได้คือเป็นยางที่อยู่ในมาตรฐานระดับกลาง การยึดเกาะถนนไม่ดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่มากถ้าใช้งานทั่วไปผมว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งพอใช้ได้ครับ การเข้าโค้งกรณีขับด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ความรู้สึกที่ตอบพอใช้ได้ และ มีวงเลี้ยวที่กว้างพอสมควรซึ่งอาจเป็นเพราะช่วงล่างของสไตล์รถกระบะ ครับ จอร์จ ให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ ถือว่าผ่านครับการยึดเกาะถนนใช้งานได้ไม่น่าเกลียด

         เรื่องการระยะเบรค เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องโดยจากการทดลองแบบในความเร็วปกติยังถือว่าทำงานได้ดีครับ ไม่มีการสั่นขณะเบรค ซึ่งถือว่าผ่านครับ ต่อมาในถนนเปียก ก็ไม่สั่นครับ แต่มีระยะเบรคที่ไกลกว่าปกติเล็กน้อยครับ ทำให้มั่นใจได้ว่า Firestone Destination LE-02  เรื่องการเบรคยังทำได้ดีหากวิ่งในเมืองครับ จอร์จ ให้อยู่ 2 ดาวครับ

           ในส่วนของความนุ่มนวลและเงียบนั้น ต้องบอกว่าอยู่ในระดับกลางครับยิ่งวิ่งเร็วเสียงจะดังกว่าทั่วไปเมื่อเปรียบกับยางพรีเมี่ยมครับ ส่วนความนุ่ม จากความรู้สึกจอร์จ ยังคงมีความกระด้างอยู่ครับมีการกระโดดบ้าง ถ้าคนขับรถเก๋งมาใช้งานรุ่นนี่อาจรู้แปลกๆไปครับ ในเรื่องของความนุ่มเงียบ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

            ความคุ้มค่า เรื่องนี่น่าจะเป็นจุดเด่นของยาง Firestone Destination LE-02 ยางไซส์ 225/65R17 เพราเนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างไม่แพงมากและ ยางเป็นมาตรฐานเดียวกับโรงงานยาง Bridgestone ครับ ถือว่าคุ้มค่าครับในเรื่องของ การใช้งานกับราคา จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

             สรุปภาพรวม จอร์จ ให้ 3 ดาวครับ ก็ถือว่ายาง firestone Destination LE-02 นั้นเป็นยางที่ใช้งานปกติทั่วไปวิ่งในเมือง วิ่งออกต่างจังหวัด จอร์จ มั่นใจครับว่าใช้งานไม่มีปัญหาแน่นอนครับถ้าเทียบเท่าการใช้งานก็คงเป็น อารมณ์ยาง Bridgestone R611 ตัวรองลงมาละครับ ถ้าต้องการสอบถามเรื่องการใช้งานยางรถยนต์ สามารถติดต่อได้ที่ Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

10

 สวัสดีครับ ชาวไทร์บิดและผู้ติดตามทุกท่าน วันนี้ จอร์จ ขออาสาพารีวิวยางรถยนต์กันอีกเช่นเคยครับ ครั้งนี้ขอเอาใจ สายงบน้อย แต่เน้นยางคุณภาพสักหน่อยครับ โดยยางติดรถในวันนี้ คือ Dunlop GrandTrek PT3 เป็นยางไซส์ 225/65R17 ใส่กับรถ Honda Cr-v ครับขอเกริ่นข้อมูลสำคัญก่อนครับ ยางเหมาะกับรถกระบะ หรือ รถอเนกประสงค์(SUV) การออกแบบผสมผสานประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาต่อยอดมาจาก  GrandTrek PT2 เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นยางรักษาสิ่งแวดล้อม และพร้อมคำนิยม “ FUN TO DRIVE “ หรือ ความสุขไปกับคุณได้ทุกเส้นทาง แถมเคลมเพิ่มมาอีกว่า สูตรประหยัดน้ำมัน และ ยืดอายุการใช้งานกว่าเดิม ดีขนาดนี้ต้องมาพิจารณากันหน่อยแล้วครับ

          การยึดเกาะถนน จากการออกแบบยางเหมาะกับการวิ่งเส้นทางหลวงหรือไฮท์เวย์เป็นหลัก ดังนั้น จอร์จ เลือกถนนทดสอบเหมาะกับยางมากที่สุดครับ บนนถนนแห้งด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้การทรงตัวที่ดีครับ การยึดเกาะถนนทำได้ดีครับจากความเร็วดังกล่าวไม่มีอาการส่ายใดๆ จากข้อมูลแจ้งว่ามีผลโดยตรงจาก ลายดอกยางใหม่แบบ Equal Rib Design และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle Profile ช่วยกระจายแรงกดสม่ำเสมอครับ ประจวบเหมาะกับช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงทำให้มีฝนตกลงมาบ้าง โอกาสดีได้ทดสอบถนนเปียกด้วยเลย จอร์จ รู้สึกว่าไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่นักเนื่องจากวิ่งถนนเปียกที่มีแอ่งน้ำเล็กน้อยมีอาการส่ายของพวกมาลัย ต้องประครองพวงมาลัยให้ดี หากพูดถึงถนนแห้งและจังหวะการโค้งหายห่วง จอร์จให้ที่ 3 ดาวครับ

          ระบบเบรก เส้นทางต่อมาจากถนนหลวง กำลังวิ่งเข้าสู่เส้นทางปกติยังคงความเร็วที่ 90 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนพื้นเปียก จอร์จ ลองทดสอบเบรกกะทันหัน (ไม่แนะนำให้ทดสอบด้วยตนเองนะครับ) เนื่องจาก จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญและทดสอบในเส้นทางคุ้นเคย และ ไม่มีรถสัญจรในช่วงเวลาดังกล่าว กลับพบว่าระยะเบรกสั้นลง เมื่อเทียบกับรุ่น GrandTrek PT2 จากที่เคยใช้งานมา จอร์จ ถือว่าทำได้ดีขึ้นชัดเจนครับ ส่วนถนนแห้งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ดังนั้นปลอดภัยขึ้นแน่นอน จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          ความนุ่มเงียบ จากที่ จอร์จ เคยได้เกริ่นไปว่า ยางรุ่น GrandTrek PT3 ยางสูตรใหม่ส่วนผสมเนื้อยางชนิดพิเศษ (Functionalized Polymer) ทำให้เกิดความร้อนต่ำดังนั้นการเสียดสีกับความร้อนบนท้องถนนทำให้มีส่วนช่วย ลดเสียงรบกวนได้ในระดับนึงครับ แต่ไม่ได้มากนัก ระหว่างการทดสอบ จอร์จ ยังคงได้ยินเสียงลมหรือเสียงหอนแทรกเข้ามาตลอดถือว่าพอรับได้ครับ ไม่ถึงกลับทำให้วิตกกังวล ถ้ามองกันจริงแล้วเนื้อยางพิเศษนี้ ช่วยหลักๆในเรื่องของประหยัดน้ำมันมากกว่า ทาง Dunlop แจ้งว่าช่วยได้มากถึง 11% จอร์จ ขอให้อยู่ที่ 2 ดาวครับ

          ความคุ้มค่า สำหรับ Dunlop GrandTrek PT3 ถือเป็นอีกรุ่นเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีครับ ถือเป็นแบรนด์ระดับกลาง หากเทียบแบรนด์ระดับบนอย่าง Michelin ในราคาต่อเส้นส่วนต่างตั้งแต่ 700 – 1,000 ทีเดียว ดังนั้น เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนงบน้อยแต่เน้นความคุ้มค่า การยึดเกาะครับ จอร์จ ขอให้ไว้ที่ 2 ดาวครับ

          สรุปภาพรวม หากเพื่อนๆผู้ติดตามมองหายางรถยนต์คุณสมบัติครบถ้วน ครอบคลุมในหลายๆประสิทธิภาพและมีงบจำกัด จอร์จ ขอแนะนำ Dunlop GrandTrek PT3 อีกทางเลือกน่าสนใจครับ จอร์จ อยากจะแถมก่อนทิ้งท้ายไว้ข้อมูลช่วยตัดสินใจอีกนิดครับ สำหรับ GrandTrek PT2 กับ GrandTrek PT3 เรื่องเด่นหลักๆถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมา ในส่วนของ การกระจายแรงกด และ ความร้อนสะสม ครับในจังหวะทางตรงและเข้าโค้ง Dunlop GrandTrek PT2 ในรุ่นก่อน ตัวยางไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้มีการกระจายแรงและความร้อนได้ครอบคลุมสม่ำเสมอในทุกจุดครับ ดังนั้นเลยทำให้ความร้อนและแก้มยางสัมผัสเน้นๆแค่บางจุด ทำให้แก้มยางแข็ง กระด้างเร็วกว่าปกติ ดังนั้นสูตรใหม่ใน Dunlop GrandTrek PT3 ได้การต่อยอดเปลี่ยนสูตรชนิดพิเศษดีกว่าเดิมครับ จอร์จ ขอไว้ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

11

สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวไทร์บิดทุกท่าน จอร์จ กลับมาแล้วกลับมารีวิว ยาง Bridgstone Ecopai EP850 ครับ ยางรักษ์โลกจาก บริษัท Bridgestone ครับ เป็นยางสำหรับรถ SUV ที่ถือว่าเน้นการประหยัดน้ำมันและนุ่มเงียบครับ สำหรับ Bridgestone ไซส์ยางทดสอบ 265/70R16 ในครั้งนี้ และ จอร์จ จะมารีวิวให้เพื่อนๆครับว่าที่เทสใช้งานแล้วเป็นอย่างไรครับ

             ​เรื่องการยึดเกาะถนนเป็นสิ่งที่ จอร์จ ประทับใจมากที่สุดครับในทุกๆเรื่องสำหรับยาง Bridgestone EP850 เพราะมีการยึดเกาะถนนที่นิ่งและไม่ส่ายครับแถมตอบสนองได้เร็วดีมากครับโดยเฉพาะทางโค้งโดยเมื่อหักเลี้ยวตอบสนองได้ไว และตัวรถก็สามารถควบคุมทิศทางได้ทันทีทำให้ความรู้สึกหนึบเวลาเข้าโค้งและมีรอบเลี้ยวที่แคบครับ จอร์จ ให้ที่ 5 ดาวครับ

            ส่วนระยะเบรคดีเยี่ยมครับไม่มีส่ายครับแม้ตอนที่ จอร์จ เบรคแรงๆครับ ส่วนถนนเปียก นั่น ทำได้ดีไม่แตกต่างจากถนนแห้งเท่าไหร่ครับ อาจจะด้อยกว่าแต่ถือว่าดีมากๆเลยครับคุ้มครับบอกเลย จอร์จ ให้ที่ 4 ดาวครับ

​            เรื่องความนุ่มเงียบ จอร์จ ชอบครับสำหรับเรื่องความนุ่ม ถือว่านุ่มดีทีเดียวเลยครับขับแล้วรูปสึกสบายการให้ตัวไม่โดดเกินไปและไม่กระด้างเกินไปครับแฮปปี้ครับ ส่วนเรื่องเสียง อาจจะเป็นส่วนที่ไม่ได้ดีเยี่ยม แต่แค่ดีครับ ถือว่ายังมีเสียงอยู่ในกลางๆครับ เสียงหอนเข้ามาในรถพอสมควรเลยครับสำหรับยาง Bridgestone Ecopia EP850 ครับ จอร์จ ให้ที่ 4 ดาวครับ

​             ความคุ้มค่า ถือว่ายาง Bridgestone EP850 คุ้มกับราคามากๆครับ โดยอย่างบทความด้านบน เรื่องยึดเกาะถนนดีจริงๆครับขับแล้วให้ความรู้สึกปลอดภัยมากๆเลยครับ เพราะ จอร์จ คิดว่าส่วนที่สำคัญที่สุดจริงๆของการใช้ยางสัก 1 เส้น คือต้องทำให้เราขับขี่ได้อย่าปลอดภัย และ สามารถควบคุมรถได้อย่างเต็ม สมรรถนะครับ ซึ่งยาง Bridgestone Ecopia EP850 ก็คำตอบที่ใช่ครับ ถือว่ายางสามารถใช้งานได้เต็มสมรรถนะตามที่ bridgestone นำเสนอมาเลยครับผม จอร์จ ให้ที่ 4 ดาวครับ

             ​ภาพรวม จอร์จ จัดไปให้เลยครับสำหรับ ยาง Bridgestone Ecopia EP850 อยู่ที่ 4 ดาวครับ ต้องบอกได้คำเดียวว่าชอบครับ ประทับใจเลยครัยบยางรุ่นนี่ ก็อยากให้เพื่อนๆทดลองใช้รุ่นนี่ดูครับ หากเพื่อนๆต้องการทดสอบเปลี่ยนยางก็สามารถใช้บริการ ไทร์บิดได้ที่ เว็บไซต์ www.tiresbid.com หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

12

 สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี้ จอร์จ กลับมารีวิวยางที่ได้ถือว่านิยมมากๆสำหรับรถกระบะยกสูง และ รถ SUV เช่น VIGO,DMAX,MU-X,FORTUNER โดยจะเป็นไซส์ยาง 265/65R17 หรือเพื่อนๆบางคนอาจจะเรียกว่ายางขอบ 17 ก็ได้ครับ โดยวันนี่จอร์จ จะมารีวิวเป็นยางยี่ห้อ Bridgestone Dueler 684 หรือ D684 ครับเป็นยางที่เพื่อนๆถามหากันมากครับ จึทำให้จอร์จต้องมารีวิวครับ โดยครับนี่ทดสอบจากการใช้งานจริงโดยวิ่งจากกรุงเทพฯ ไป พัทยาครับ จะเป็นเส้นทางที่วิ่งบนหลังถนน 100% ครับ เรามาเริ่มกันเลยครับว่ายาง Bridgestone Dueler 684 เป็นอย่างไรกันบ้างครับ

    เรื่องการยึดเกาะถนน จอร์จ ถือว่ายาง Bridgestone Dueler 684 (D684) ทำได้ดีเลยครับ ขับใช้งานจริงแล้วแก้มยางไม่ยวบ ย้วย มีความแข็งแรงพอดีทำให้รู้สึกขับแล้วมีการทรงตัวที่ดีครับ การยึดเกาะถนนทำได้ดีโดยเฉพาะถนนแห้งครับตอบสนองการขับขี่ซ้ายขวาได้เร็วครับ แต่ส่วนถนนเปียกอาจจะสมรรถนะใช้งานได้ 80% ของถนนแห้งครับถ้าเจอแอ่งน้ำ จอร์จ แนะนำให้ลดความเร็วเพื่อความปลอดภัยครับ โดยภาพรวมของการยึดเกาะถนน ระยะเบรก ส่วนในเรื่องระยะการเบรกนั่นทำได้ไม่ผิดหวังครับอยู่ในระยะที่คาดหวังได้ครับไม่ลื่นไถล ทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก เนื่องจากลายดอกยางไม่ได้เหมือนกลุ่มยางแนวสปอร์ตครับการรีดน้ำอาจทำไม่ได้ดี 100% ครับ จอร์จให้ไว้ที่ 4 ดาวครับ

    ความนุ่มเงียบ ของยาง Bridgestone Dueler 684 (D684) จอร์จรู้สึกเฉยๆและไม่ได้คาดหวังไว้มากครับเนื่องจากเป็นยางสำหรับรถกระบะใช้งานทั่วไปและไม่ได้เน้นเรื่องนุ่มเงียบอยู่แล้ว ซึ่ง จอร์จ ใช้งานก็ถือว่ารู้สึกโอเคร และ รับได้กับสภาพเสียง
หอนของยาง และ ความกระด้างอยู่บ้างซึ่งถือว่าผ่านครับ จอร์จให้อยู่ที่ 3ดาวครับ

    ความคุ้มค่าของยาง Bridgestone Dueler 684 (D684) ส่วนตัวจอร์จสำหรับยางไซส์ 265/65R17 กับราคา 4,000 ปลายๆ จอร์จถือว่าคุ้มครับกับการใช้งานระยะยาว ครับ ด้วยสมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีแล้ว บวกกับคุณภาพของยางที่มีอายุการใช้งานที่นานกว่ายางแบรนด์ระดับกลางถึงล่าง ซึ่งราคาต่างกันไม่มากแค่ประมาณ 1000 กว่าๆ ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการซื้อยางสักครั้งครับสำหรับยาง Bridgestone Dueler 684 (D684) ผ่านครับ จอร์จ ให้อยู๋ที่ 4 ดาวครับ

    สรุป จอร์จ ให้ยาง 265/65R17 Dueler 684 (D684) ถือเป็นยางอเนกประสงค์สำหรับรถกระบะยกสูง และ รถ SUV ครับโดย จอร์จ ให้คะแนนภาพรวมอยู่ที่ 4 ดาวครับผม คุ้มค่าแก่การลงทุน หากเพื่อนๆต้องการหาข้อมูลการใช้งานยาง หรือ รีวิวยางรุ่นต่างๆ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.tiresbid.com  ได้เลยครับผม ทางเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางให้คำแนะนำเพื่อนๆครับ หรือต้องการหายางรุ่นไหนก็ หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

13

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวไทร์บิดและคุณลูกค้าทุกท่าน วันนี้ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์พร้อมมาแบ่งปันประสบการณ์ รีวิวยางรถยนต์กันอีกเช่นเคยครับ ในวันนี้จะมาในสไตล์ ยาง กึ่งออฟโรด หรือ จะเรียก All Terrain ก็ได้เช่นกัน บอกก่อนว่าวันนี้ จอร์จ ขอพาไปทดสอบยางพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น และ ที่สำคัญคือตัวท๊อปที่สุดในรุ่น Dueler นั่นคือ Bridgestone Dueler 840 ครับ ไซส์ยางติดรถทดสอบ 265/70R16 ยอดเยี่ยมแค่ไหนมาชมกัน

          การยึดเกาะถนน ความหนึบ ความมั่นคง ต้องยกให้ Dueler 840 เลยครับ บนถนนแห้งไม่มีผิดหวัง ถึงแม้จะขับขี่ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนถนนฝุ่น ทรงตัวเยี่ยมรู้สึกได้ชัดเจนเลยครับ แต่พยายามอย่าไปตะลุยดินหรือ โคลนมากนักนะครับเพราะอาจจะทำให้เพื่อนๆผิดหวังได้ ส่วนถนนเปียกขับลุยน้ำ แอ่งตื้นๆสบายมากๆครับ จากที่ทดสอบช่วงนี้ฝนตกมาในระดับนึงโอกาสดีได้ทดสอบกันครับ ให้ 4 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ จากการทดสอบด้วยความเร็วคงที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ยาง Bridgestone Dueler 840 ยังคงให้ความนุ่มนวลตลอดเส้นทางทดสอบ ถือว่าโอเครเลยทีเดียว ส่วนความนุ่มเงียบยังคงมีเสียงแทรกเข้ามาบ้างครับ แต่ถือว่าด้วยเทคโนโลยีไฮท์ไลท์เฉพาะในรุ่นนี้ทำให้เสียงรบกวนลดลงได้จริง จอร์จให้ 3 ดาวครับ

ความคุ้มค่า ในจุดนี้เพื่อนๆไม่ค่อยจะมีกำลังทรัพย์มากนัก อาจจะผิดหวังกันได้ครับเพราะด้วยราคาเป็นยางตัวท๊อปสุดในรุ่นก็ว่าได้อาจจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าชอบสไตล์นุ่มนวลแล้วละก็น่าสนใจ ให้ที่ 3 ดาวครับ

สรุปภาพรวม ลายดอกยางสูตรใหม่เพิ่มเทคโนโลยีขั้นสูงมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้เน้นใช้งานตะลุยบ้าง จะขับด้วยความเร็วสูงผ่านถนนกรวดทรายหรือฝุ่นแดง บอกเลยว่าสบายๆชิวๆ ทางเลือกน่าสนใจมากๆครับ ที่สำคัญการทรงตัวทำได้ดีไม่มีผิดหวัง อาจราคาสูงไปสักหน่อยให้คิดว่าการลงทุนระยะยาว จอร์จ ให้เลย 4 ดาวครับ

หากสนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ

14

สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาอีกครั้ง วันนี่จะมีรีวิวยาง Michelin Primacy SUV ครับผม ยางรุ่นนี่เป็นรุ่นที่ จอร์จ อยากจะแนะนำเพื่อนๆมาก เพราะ เหมาะมากครับสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะท่านที่ต้องการเน้นความนุ่มเงียบ ในการขับในเมืองสบายๆ หรือเน้นการขับบนหลังถนน ถ้าเพื่อนได้ลองสัมผัสดูสักครั้งแล้วจะติดใจครับ

             ก็ในเรื่องของการยึดเกาะถนน ของยาง Michelin Primacy SUV จอร์จ ให้อยู่ที่ 4 ดาวในภาพรวมถือว่าดีทีเดียวครับ การวิ่งการทรงตัวของยางทำได้ดีมาก ไม่มีการส่ายและเหิญขณะวิ่งเร็วๆ บนพื้นถนนเปียก ก็ถือว่าทำได้ดีครับส่วนหนึ่งต้องถือว่าลายดอกยางออกมามี 4 ร่องรีดน้ำ ทำให้ยางสามารถระบายน้ำออกจากหน้ายางได้ดีมีพื้นสัมผัสที่มากขึ้นการยึดเกาะบนนถนนเปียกทำได้ดีมากครับ ในเรื่องของการเข้าโค้งถือว่ารวงเลี้ยวแคบดีครับ วิ่งด้วยความเร็วแต่ยางสามารถตอบสนองเลี้ยวได้ดีครับ พูดได้คำเดียวเวิ้คครับ

              ส่วนของเรื่องการเบรค จอร์จ ขอให้ที่ 5 ดาวเลยครับประทับใจมากครับสำหรับยาง Michelin Primacy SUV หนึบมากๆครับ รู้สึกเลยว่าถ้าเหยียบเบรคกระทันหันจะเอารถอยู่แน่นอนครับ ระยะการเบรคสั้นกว่าที่คิดเอาไว้ครับทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นมากครับสำหรับยางรุ่นนี่ ทั้งถนนแห้งและถนนเปียก

              ความนุ่มเงียบ จอร์จ ให้อยู่ที่ 5 ดาวเลยครับ มันเป็นอะไรที่มีความแตกต่างกันมากๆครับระหว่างยาง Michelin Primacy SUV กับยางคู่แข่งความนุ่มเวลาเจอรอยต่อถนนแทบจะไม่รู้สึกเลยครับรู้สึกไม่โดดทำให้ขับสบายมากขึ้นครับ แถมเสียงหอนยังน้อยมากๆ จริงๆครับ เมื่อเทียบกับยี่ห้อยางชั้นนำที่เพื่อนๆรู้จักแล้วนะครับอยากให้ลองสัมผัสจริงๆสำหรับยาง Michelin Primacy SUV เพราะมันดีอะ

              ความคุ้มค่า เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักครับสำหรับยาง Michelin Primacy SUV ยางไซส์ 265/70R16 เพราะราคาที่ค่อนข้างสูงเกือบติดเพดาน แต่จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ เพราะ จอร์จ รู้สึกว่าการซื้อยางครั้งหนึ่งหากเราดูแลดีดีสามารถใช้ได้ถึง 5 ปีพอมาหารเฉลี่ยต่อปีแล้วยังไงก็คุ้มแถมได้ในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีมากๆ และ ความนุ่มเงียบที่ไม่มียี่ห้อไหนเทียบเท่า ถือว่าคุ้มมากๆครับ

             สรุปภาพรววม จอร์จ ให้เลยที่ 5 ดาวครับ ก็ถือว่ายาง Michelin Primacy SUV เป็นยางอีกรุ่นที่ จอร์จ อยากให้เพื่อนๆได้ทดลองใช้กันดูครับว่าจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นขนาดไหนครับ หากเพื่อนๆต้องการสอบถาม หรือ มีปัญหาเรื่องยางสามารถติดต่อทาง TIRESBID ได้ที่ Line@ : @Tiresbid ได้เลยครับ จอร์จยินดีให้คำปรึกษาครับผม วันนี่ขอบคุณมากครับที่อ่านจนจบครับ

15

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับ จอร์จ ไทร์บิด ครั้งนี้เราจะมาเปรียบเทียบยางกันแบบเน้นๆหมัดต่อหมัดกันเลย เอาใจผู้ใช้รถ SUV ครับ โดยจะรีวิวยี่ห้อที่เป็นคู่กัดกันมาตลอดเป็นแบรนด์อันดับ 1 และ 2 สลับกันไปสลับกันมา เพื่อนๆคงรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีครับ ก็คือ ยี่ห้อ Michelin Primacy SUV กับ Bridgestone EP850 นั่นเอง จอร์จ ขอบอกเลยครับ มวยถูกคู่สุดๆครับ โดยการทดสอบใช้งานในครั้งนี้เราจะใช้เงื่อนไขการใช้งานแบบเดียวกัน สภาพอากาศเดียวกันทุกกรณีครับ

           เริ่มกันเลย ครับ เรื่องการยึดเกาะถนน บนถนนแห้ง เมื่อเปรียบเทียบกัน ยาง สองรุ่น แทบไม่แตกต่างกันเลยครับ เทคโนโลยีการผลิตได้รับมาจาก 2 แบรนด์ชั้นนำนั่นเองถือว่าระดับพรีเมี่ยมทั้งคู่ เลยละครับ ส่วนถนนเปียก จอร์จ ให้ยางของมิชลินชนะครับ เรื่องการยึดเกาะถนน Michelin Primacy SUV ถือว่าทำได้ดีกว่า ไม่มีการส่าย นิ่งมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ บริดสโตน Bridgestone EP850 ก็นิ่งเหมือนกันนะครับแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ถ้าวิ่งความเร็วที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับผู้เน้นการประหยัดน้ำมันแทบไม่แตกต่างกันครับ ต่อมาคือเรื่องทางโค้ง จอร์จ ให้ ยี่ห้อ บริดจสโตนชนะไปแบบฉิวเฉียดเลยครับ ถ้าขับด้วยความเร็วในเมืองยิ่งแทบจะไม่แตกต่างกัน

          เรื่องการเบรก จอร์จ ให้ เสมอกันครับสำหรับการใช้งานจริงๆบนถนน เพราะระยะเบรกของทั้งคู่สามารถประมาณเบรกได้ตามใจสั่งมาเลยครับ ไว้ใจได้ทั้งสองยี่ห้อครับไม่มีปัญหาแน่นอนสำหรับการเบรกและความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดทาง มั่นใจได้แน่นอนครับ

           เรื่องความนุ่มนวล จอร์จ ให้มิชลินชนะครับ เรื่องความนุ่มนวล ยังไงก็คงต้องยกให้ Michelin Primacy SUV จริงๆครับ ทางแบรนด์เขามีจุดเด่นในเรื่องความนุ่มมาอย่างยาวนาน และยิ่งมาได้ทดสอบการใช้งานจรงแล้วยิ่งเห็นเด่นชัดเลยครับ ส่วนในเรื่องเสียงหอนมิชลินก็ถือว่าชนะอยู่ครับ นุ่มเงียบ มักจะมาคู่กันครับ แต่ก็ชิวเชียดกับบริดสโตน Bridgestone EP850 ครับ เพราะทั้งสองรุ่นนั้นยังให้เสียงรบกวนอยู่แต่น้อยทั้งคู่ครับ

           ความคุ้มค่า เทียบกับยางไซส์ 265/70R16 ทั้งสองรุ่นนี้ จอร์จ ให้เสมอกันครับ เพราะราคาเองก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากบริดสโตนจะแพงกว่าก็แพงกว่าไม่กี่ร้อยครับ ส่วนมิชลินได้เรื่องความนุ่มเงียบมากกว่าครับ แต่ด้อยเรื่องประหยัดน้ำมันก็ถือว่าเสมอกันไปครับของทั้งสองรุ่น ถามเพื่อนๆส่วนใหญ่ชอบสไตล์มิชลินครับ ความนุ่มเงียบให้ความรู้สึกที่ดีกว่า

           สรุปภาพรวมของทั้งสองรุ่นนี้จากทุกหัวข้อ จอร์จ ให้ เสมอกันครับ ไม่มีความแตกต่างกันเท่าไหร่ทั้งเรื่องคุณภาพและราคา ถือเป็นยางที่คู่ควรกับการใช้งานมากๆครับสำหรับรถ SUV พอได้ใช้ก็จะติดใจและรู้สึกเลยว่าแบรนด์ใหญ่ๆนั้นคุณภาพและสมรรถนะของยางนั่น ต่างกับ แบรนด์ระดับกลางถึงล่างมากๆ จากประสบการณ์ที่จอร์จได้ทดลองใช้หลายๆแบรนด์มาครับ วันนี้ก็ขอจบการรีวิวครับ หวังว่าเพื่อนๆจะตัดสินใจเลือกยางได้ง่ายขึ้นนะครับ ถ้าจะเลือกซื้อยางหรือเปลี่ยนยาง ให้ไทร์บิดได้ช่วยคุณครับ เว็บไซต์ของเรารวบรวมศูนย์บริการเปลี่ยนยางถึงบ้านในกรุงเทพฯ และ บริการเปลี่ยนร้านยางใกล้บ้าน รวมถึงจัดส่งยางออนไลน์ ถึง 3 บริการโดนๆเลย

           แถมเปรียบเทียบราคา และ ติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ

หน้า: [1] 2