ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - GlockGlack 2.0v

หน้า: [1]
1
ผมขับรถขึ้นล่องเชียงใหม่-กรุงเทพเป็นประจำทุกเดือนครับ

เดือนที่แล้วออกจากเชียงใหม่ตั้งแต่เช้ามืด มีฝนตกประปราย มาถึงลำปางรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็น จึงปรับลดอุณหภูมิลงแต่ก็ยังไม่เย็น แถมความแรงของพัดลมก็เบาลง แม้จะปรับพัดลมให้แรงขึ้น แต่ลมก็ยังแผ่วผิดปรกติ

ตอนแรกผมแก้ปัญหาด้วยการปิดระบบแอร์ พอเปิดใหม่แอร์ก็เย็น พัดลมก็แรงตามปรกติ  แต่สักพักก็พบปัญหาเดิม

เมื่อลองใช้วิธีปิด A/C แล้วสังเกตความแรงลม พบว่าจากลมที่แผ่ว ๆ จะค่อย ๆ แรงขึ้น แต่ลมมีกลิ่นแบบตู้เย็นตอนที่ต้องกดปุ่มละลายน้ำแข็งครับ  เมื่อเปิด A/C แอร์ก็เย็น แต่เดี๋ยวสักพักก็ไม่เย็นอีกแล้ว

สรุปก็คือ ผมต้องกดเปิดปิด A/C ตลอดการเดินทางไกล  :P

มาวันนี้เอารถไปให้ทางศูนย์เช็ค พนักงานบอกว่าไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน เพราะรถนิสสันเอ๊กซ์เทรลเป็นรถรุ่นใหม่  555:) ขอตรวจเช็คและลองขับทดสอบดู ซึ่งพนักงานของศูนย์ก็พบปัญหาที่ว่า แต่ไม่รู้สาเหตุครับ

สุดท้าย หลังจากที่นั่งรอ 2 ชั่วโมงกว่า พนักงานแจ้งว่า พบสาเหตุเกิดจากตัวกรองแอร์สกปรกครับ เปลี่ยนใหม่ราคา 760.- บาท หลังจากนั้นผมก็ขับรถกลับ ปัญหาดังกล่าวก็หมดไป

แต่คงต้องขอทดสอบด้วยการเดินทางไกลอีกครั้งครับ หากทุกอย่างเรียบร้อยดี ก็คงสรุปได้ว่า นี่อาจจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้แอร์รถของเพื่อนสมาชิกไม่เย็นครับ  :emo_020:

2
รถที่ผมใช้เป็นรุ่น 2.0V ทำประกันกับวิริยะฯ มีเคลม 1 ครั้ง (เพราะถอยชนเสา ได้ซ่อมกันชน และเปลี่ยนสเกิร์ทหลัง) กำลังจะครบสัญญาปลายเดือนนี้ครับ

ทางบริษัทโทรฯ มาแจ้งเตือนการต่อประกันปีที่ 2  เสนอทุนอยู่ที่ 940,000.- บาทครับ ส่วนค่าเบี้ยอยู่ที่ 21,000.- รวม พรบ. ด้วยแล้ว

ผมรบกวนสอบถามว่า ทุนกับเบี้ยประกันพอสมเหตุสมผลไหมครับ

3
ผมใช้รุ่น 2.0V อยู่

แต่ขอบอกตามตรงครับ ว่าผมเอายางอะหลั่ยออกจากช่องเก็บยางไม่ได้  :P

รบกวนท่านทั้งหลายแนะวิธีด้วยครับ เปิดดูคู่มือก็ไม่เห็นบอกเอาไว้เลย   :-[


4
วันนี้ได้ขับรถขึ้นลงดอยเส้นทางสายพร้าว-เวียงป่าเป้าครับ และทดลองใช้การเข้าเกียร์แบบแมนนวล พบข้อสังเกตว่าในกรณีที่ความเร็วลดลงไม่ว่าจากการเบรคหรือขึ้นเนิน ระบบจะทดเกียร์ลงโดยอัตโนมัติ จาก 4 เป็น 3  จาก 3 เป็น 2 ฯลฯ ครับ

นอกจากนี้ หากความเร็วรถไม่มากพอ ระบบจะไม่ยอมให้เราเปลี่ยนเป็นเกียร์สูงขึ้นครับ พอเปลี่ยนเกียร์จะมีเสียงเตือน และคงเกียร์เดิมไว้ จนกว่าความเร็วมากพอแล้วเราจึงสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้เปลี่ยนเกียร์สูงขึ้นได้  8)

หน้า: [1]