ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Charoenchai

หน้า: [1] 2 3
1
ECO การทำงานจริงๆน่าจะไปควบคุมระบบ ECU ทำให้ฉีดน้ำมันน้อยลงในสภาพที่เราจะขับรถนอกเมือง ดังนั้นถ้ารถติดๆ ไม่น่าจะช่วยอะไรได้นะครับ
รูปจากคู่มือ xtrail ในยุโรปครับ

2
เห็นสมาชิกหลายๆท่านในFB แจ้งว่าแบตหมด สำหรับเพื่อนๆที่ออกรถรุ่นแรกๆ ผมเลยลองไปเช็ครถของ ผบ.ท่านดู เนื่องเป็นแบตเปียกซึ่งต้องมีการ service น้ำกลั่น ก็คิดว่าการตรวจเช็คทุกหมื่นโลคงจะดูแลให้แล้ว ที่ไหนได้เติมน้ำกลั่นไปอีกเกือบครึ่งขวด เกือบไปแล้วสิ :-\

3
ผมติด cardinal tuxedo แต่ใช้60% สามบานหน้า 80% สามบานหลัง ข้างหน้ายังพอมองเห็นจากภายนอกได้ถ้าเพ่งดูแต่ข้างในมองออกมาชัดเจนในเวลากลางคืน ส่วนสามบานหลังมืดตึ้บ มองไม่เห็นจากภายนอก ส่วนเรื่องกันความร้อนดีมาก ลองsearchหาดูครับ ราคาตั้งจะต่อรองได้ซัก10-15% ประมาณหมื่นต้นๆ

4
ระยะที่สำคัญนอกจากระยะห่างของขาแล้ว ระยะห่างและสูงต่ำของพวงมาลัยก็ทำให้เกิดความเมื่อยล้าได้นะครับ ในการขับนานๆ
เทคนิคส่วนตัวเอง
1. ปรับระยะขา คือใกล้-ไกลก่อน ไม่ให้เหยียดสุดหรืองอเกินไปเวลาใช้เบรค
2. ปรับสูง-ต่ำ ไม่ให้เบาะรองต้นขา กดกับขามากเกินไป เพราะระยะขาแต่ละคนไม่เท่ากัน
3. ปรับเบาะเอน ให้รับแผ่นหลังพอดีเวลาขับ แล้วปรับ lumbar ให้รับช่วงล่างของหลังให้พอดี
4. คราวนี้ค่อยมาปรับพวงมาลัย
    4.1 สูง-ต่ำ ให้มองเห็นจอทั้งหมดโดยไม่บังสายตา
    4.2 ใกล้-ไกล แต่ละคนฝึกขับมาด้วยท่าทางการขับต่างกัน เอาแบบที่วางทั้งสองมือแล้วไม่ยืดสุดหรืองอเกินไป ไม่ต้องเกร็งแขนเวลาขับเหมือนรถซิ่งที่ใช้พวงมาลัยเล็กสมัยก่อน เพราะเราไม่มีที่วางพักแขนซ้าย ไม่งั้นแขนจะเกร็งโดยไม่รู้ตัว พากล้ามเนื้อคอและหลังเกร็งตามทำให้เมื่อย
ส่วนใหญ่จะลืมปรับพวงมาลัย ใช้ปรับเบาะเข้ามาชดเชย ทำให้ไม่สบายเวลาเดินทางไกล

 หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะครับ

5


รอยเลอะเปรอะเปื้อน ผมใช้เจ้านี้เลยไดโซะ 60 บาท ได้ผลชะงัดเลยครับ
หลังจากนั้นก็ลงโลชั่นทาผิวเลยครับ หนังจะได้นุ่มหอม   :emo_107: :emo_107: :emo_107:
ฟองน้ำพวกนี้เหมือนเคยอ่านเจอว่าห้ามเอาไปเช็ดสีรถ เพราะผิวมีความคมจะทำให้สีรถเป็นรอย ส่วนเอาไปเช็ดเบาะคงไม่เป็นไรอย่างมากหนังก็อาจจะบางลงนิดหน่อยคล้ายๆการขัดขี้ไคล แต่ผมไม่เคยลองเองคงต้องรบกวนผู้รู้มายืนยันอีกทีนะครับ
เป็นฟองน้ำที่ทำจากเซรามิคครับ สามารถเช็ดทำความสะอาดบางพื้นผิวได้ดีเพราะมีความคมและละเอียดมาก ผมใช้ทำความสะอาดภายในบ้านโดยเฉพาะเครื่องครัว อ่างล้างจานและโดยเฉพาะพื้นกระเบื้อง ให้ผลดีมาก เบาะรถก็เคยใช้เช่นกัน แต่แนะนำว่าไม่ควรใช้ประจำเนื่องจากเหมือนเราไปขัด อาจทำให้สีเปลี่ยนเนื่องจากเบาะหนังรถทั่วไปจะทำจากวัสดุผสม บางชิ้นเป็นหนัง บางชิ้นเป็นPU ใช้ไปนานๆอาจจะทำให้สีไม่เท่ากันหรือขัดเฉพาะจุดนานๆอาจทำให้ด่างได้ แต่เอามาขัดพื้นกระเบื้องหรือช้อนส้อมนี่จะกลับมาเงาเหมือนใหม่ทีเดียว
วิธีใช้ก็แค่ทำให้เปียก แล้วเช็ดพื้นผิวแบบลูบๆแล้วเช็ดตามด้วยผ้านุ่มที่สะอาด หมั่นชุบน้ำล้างเมื่อเห็นว่าดำบ่อยๆ บางคราบจะหายไปเลย ส่วนใหญ่จะจางลง
สำหรับรอยจุดสเตคลีนหรือโฟมทำความสะอาดก็ให้ผลดีเช่นเดียวกัน แต่อาจต้องทำซ้ำหลายครั้งถ้าฝังลึก ต้องลองหลายๆอย่างว่าอะไรจะให้ผลดีกว่าเพราะสิ่งที่ทำให้เลอะมาแตกต่างกัน
หมายเหตุ ถ้าขัดพื้นกระเบื้องจะเจ๋งมากแต่ต้องขัดทั้งบ้านเลยนะครับเพราะจะขาวเว่อและลื่นเหมือนใหม่ต่างจากที่ยังไม่ได้ขัด แม่บ้านชอบสุดแต่เราจะปวดหลังทีเดียวเชียว 555

6
ผมติดแค่เซ็นเซอร์หลังครับ
ปัญหามาจากคันเก่าที่เป็นเซ็นเซอร์รอบคัน ซึ่งพอความเร็วต่ำกว่า20km/hr.  มันจะทำงานอัตโนมัติ แต่การใช้งานเมื่อขับในถนนที่รถติด เวลามอเตอร์ไซด์ผ่านหน้าผ่านหลังจะร้องตลอด พอรำคาญปิดเสียง ก็ต้องอย่าลืมเปิดตอนถอยอีก แค่สองจุดหลังไว้ช่วยถอยจอดก็พอแล้วสำหรับผมเพราะข้างหน้ามีกล้องอยู่แล้ว ไม่ต้องเปิดๆปิดๆ

7
อาจเกิดจากการเก็บอุปกรณ์ซ่อมในช่องเก็บด้านซ้ายหรือในช่องเก็บยางอะไหล่ขันล้อคไม่แน่นก็เป็นได้ครับ

8
เพิ่มเติมจากช่างศูนย์หลังจากเข้าไปติดอุปกรณ์ตกแต่งที่ค้างไว้
สำหรับiphone เพื่อใช้nissan connect สายUSB แนะนำว่าควรจะเสียบค้างไว้ในลักษณะนี้เลยครับ เพราะมีการarc เกิดขึ้นบริเวณ USB port ทำให้fuse ขาดมาแล้ว

9
ที่จุดบุหรี่ถ้าต้องการเดินซื้อของเก่าแถวคลองถมก็มีครับ เสียบใช้ได้เลย(เอาของคันเก่ามาลองก็ใช้งานได้) แต่เค้ามีcautionอยู่ด้วยนะ^^ส่วน power outlet ตามนี้ครับ

10
เมื่อวาน เสาร์ ออกจากห้าง 1ทุ่ม ฝนตก ปอยๆ. ใช้ที่ปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลา โดยปรับแบบ ปัดเร็ว น่าจะประมาณไม่เกิน 10 วินาที.  แต่อยากได้เร็วกว่านี้ทำไม่ได้ครับ เลยไปที่หน้าจอดูฟังชั่น. ปัดน้ำฝน สงสัยตัวล่าง คืออะไรครับ
Drip wipe. ตัวนี้ผมลอง ติกถูก. กับ เอาติกถูก. ออก. มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยครับ
รบกวนผู้รู้ แนะนำด้วยครับ. ขอบคุณครับ
ตามนี้ครับ

11
ปกติผมใช้การกดremote เป็นตัวเช็คในรถคันอื่นที่ใช้  ของx trail นี่ตามคู่มือใช้remoteได้ระยะใกล้ๆแต่ความจริงแล้วที่ผมลองดู ห่างมากกว่าสิบเมตรในห้างยังทำงานเลยครับ ซักหกเดือนแปดเดือนนั่งในบ้านลองกดรีโมตดูถ้าทำงานก็ปกติ ถ้าไม่ทำงานก็แปลว่าแบตอ่อนแล้ว ถ้าหมดจนกดไม่ได้วิธีแก้ก็ตามคู่มือ แต่ถ้าจะเปลี่ยนเลยซื้อตามร้านถ่ายรูปหลายๆร้านก็ช่วยเปลี่ยนให้ได้ หรือซื้อตามรัานทั่วๆไป CR3032 นี่เป็นแบตที่หาได้ทุกร้านเลยครับ ตู้ซ่อมนาฬิกา ร้านไดโสะ ฯลฯ มีหมด มาค่อยๆงัดเองตามคู่มือครับ

12
พูดคุยทั่วไป / Re: สีตัวอย่าง
« เมื่อ: 08 เม.ย. 2015, 17:11:27 »
รู้สึกว่ามีประกาศขายในหัวข้อแต่งรถหรือ DIY นี่แหละ ลองหาดูนะครับ

13
น่าจะเป็นคราบหยดน้ำครับ เวลาล้าง น้ำจะขังบริเวณนั้นประจำ ถ้าไม่มีแสงพอลืมเช็ดจะกลายเป็นคราบ รวมทั้งแผงรังผึ้งด้านหน้าซึ่งเป็นสีดำ ถ้าใช้น้ำจากก๊อกธรรมดานี่เช็ดเหนื่อยที่เดียวครับ เพราะจุดแบบนี้เยอะมาก

14
ในกระทู้เก่าๆ จะมีเรื่องของไฟหน้าของ x trail จำไม่ได้ว่าท่านใด เอา diagram ของไฟหน้ามาให้ดูว่าจะมีช่องหายใจซึ่งอาจจะทำให้มีหยดน้ำเกาะภายในหลังล้างหรือลุยฝนมาแต่จะระเหยได้เอง ไม่ทราบว่าไฟท้ายเป็นเหมือนกันรึเปล่านะครับ

หน้า: [1] 2 3