ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/XtrailThailandClub/

ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อคุณเรียนภาษาที่สองสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 นี้จะเกิดขึ้นกับคุณ  (อ่าน 187 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tnnnn67

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 9622
 • กระทู้: 4
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: bangkok
 • ชื่อเล่น: off
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
เมื่อคุณเรียนภาษาที่สองสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 นี้จะเกิดขึ้นกับคุณ

การเรียนรู้ภาษาที่สองไม่ใช่การเดินเล่นในสวนสาธารณะ แต่ถ้าคุณตัดสินใจที่จะทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดจะเกิดขึ้นกับคุณครูสอนภาษาได้รับทราบข้อแก้ตัวที่เป็นไปได้ทุกประการจากนักเรียนที่อธิบายว่าเหตุใดจึงไม่สามารถเรียนรู้ภาษาได้ในขณะนี้ สล็อตออนไลน์ จากหลายสิบเหตุผลที่นักเรียนเหล่านี้อ้างว่าไม่มีเหตุผลใดที่เป็นเหตุผลที่ถูกต้อง ไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่ง

“ ฉันมีเวลาไม่พอ…”
“ ฉันเรียนภาษาไปแล้ว แต่ลืมไปแล้ว…”
“ มันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับฉันในตอนนี้…”

เป็นไปได้ว่าคุณมีข้อแก้ตัวเหล่านี้ลอยอยู่ในหัวของคุณเช่นกัน และหลายคนที่เรียนภาษาใหม่ ๆ ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน การเรียนภาษาไม่ต่างจากการหาเวลาไปยิม หาเวลาอ่านหนังสือ ทั้งหมดเป็นเรื่องของลำดับความสำคัญและความมุ่งมั่น อุปสรรคไม่ได้เกี่ยวกับการหาวิธีเรียนภาษา แต่เกี่ยวกับการทำความเข้าใจว่าทำไมคุณจึงควรเรียนภาษา มีคนพูดถึงเรื่องหลังไม่มากพอ แต่การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยสิ่งที่น่าอัศจรรย์บางอย่างที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเรียนรู้ภาษาใหม่

วันนี้เราจะมาแชร์ 7 สิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเรียนรู้ภาษาที่สอง (หรือที่สามหรือที่สี่)

1. ทำการตัดสินใจที่คุณใช้ในการต่อสู้
ประโยชน์ประการแรกมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนจำนวนมากที่อ่านข้อความนี้ การเรียนรู้ภาษาสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชิคาโกการเรียนภาษาที่สองสามารถช่วยคุณขจัดความเกลียดชังการสูญเสียได้ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดขึ้นซึ่งจะให้ผลตอบแทนในระยะยาว
คุณจะได้ฝึกฝนและพัฒนากระบวนการในการตัดสินใจอย่างรวดเร็วในระหว่างการฝึกพูดภาษาของคุณ คุณจะถูกบังคับให้ตัดสินใจว่าความหมายของคำหรือประโยคหรือวิธีพูดเฉพาะเจาะจงและคุณจะต้องทดสอบอยู่ตลอดเวลาว่าเหมาะสมหรือไม่ ไม่มีเวลาไตร่ตรองเมื่อคุณกำลังสนทนาสดกับใครบางคน
ไม่ใช่เราทุกคนที่เกิดมาเพื่อต่อต้านมาร์ชเมลโลว์เมื่อเรายังเด็ก แต่เราสามารถฝึกสมองให้แข็งแกร่งขึ้นได้เสมอ การเรียนรู้ภาษาที่สองจะช่วยให้คุณทำสิ่งนั้นได้

2. ขยายโอกาสในการทำงานและความคิดของคุณในระดับโลก
โลกกำลังกลายเป็นสถานที่ระดับโลกมากขึ้นในวินาที บริษัท ในประเทศของคุณกำลังทำธุรกิจมากกว่าที่เคยทั่วโลกและขาดแคลนผู้พูดสองภาษาอย่างมาก แม้ว่าคุณจะพูดภาษาที่สองไม่คล่อง แต่การมีภาษาอื่นอยู่ใต้เข็มขัดของคุณจะแสดงให้คนอื่นเห็นได้ทันทีว่าคุณเป็นคนที่มีความคิดต่อโลกและมีประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ผู้สมัครคนอื่นไม่สามารถนำเสนอได้

3. กลายเป็นคนที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับคนอื่น ๆ ที่จะพูดคุยด้วย
การเรียนรู้ภาษาที่สองไม่ใช่แค่การเพิ่มภาษาในเพลงของคุณเท่านั้น แต่เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ ด้วย หลายคนหลงใหลเมื่อได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ ที่พวกเขาไม่คุ้นเคย ที่สำคัญการกลายเป็นสองภาษาจะช่วยให้คุณเชื่อมต่อและมีความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณพูดภาษายอดนิยมเช่นสเปนหรือจีนกลาง การทำตัวให้คล่องไม่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้แม้แต่การมีทักษะการสนทนาขั้นพื้นฐานก็สามารถสร้างความมหัศจรรย์ให้กับการที่ผู้คนมองคุณและคุณค่าที่คุณสามารถเพิ่มให้กับผู้อื่นได้ ปัญหาส่วนใหญ่ในปัจจุบันมาจากการสื่อสารที่ผิดพลาดและจากความรู้สึกของผู้คนที่ขาดการเชื่อมต่อกับผู้อื่น คุณจะแปลกใจว่าการพูดภาษาของใครบางคนสามารถรวมคุณเข้ากับพวกเขาและทำให้คุณได้ยินสิ่งที่พวกเขาพูดได้

4. สัมผัสประสบการณ์การเดินทางในรูปแบบใหม่โดยสิ้นเชิง
การวางแผนการเดินทางไม่จำเป็นต้อง จำกัด เฉพาะการค้นหาบน TripAdvisor หรือเพียงแค่ถามคนในวงในของคุณ มีโลกที่แตกต่างออกไปสำหรับคุณหากคุณขจัดอุปสรรคทางภาษาบางอย่างออกไป เช่นเดียวกับที่คุณรู้จักเมืองของคุณดีกว่านักข่าวคนอื่น ๆ เจ้าของภาษาในท้องถิ่นก็จะสามารถแสดงให้คุณเห็นจุดที่น่าสนใจในเมืองที่คุณไม่เคยค้นพบด้วยตัวเอง การพูดภาษาที่สองจะช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์กับคนในท้องถิ่นซึ่งจะทำให้คุณมีมุมมองจากวงในเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางของคุณ ที่สำคัญกว่านั้นคุณจะมีเครือข่ายเพื่อนทั่วโลกที่คุณสามารถไว้วางใจได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดทั่วโลก

5. เรียนรู้ภาษาที่สามสี่หรือห้าได้อย่างง่ายดาย
เมื่อคุณเรียนรู้ภาษาที่สองแล้วการเรียนรู้ภาษาที่สามสี่หรือห้าจะง่ายขึ้นมาก เช่นเดียวกับการสร้างธุรกิจหรือการบรรลุเป้าหมายใด ๆ กระบวนการเรียนรู้ภาษาสามารถจำลองได้ง่ายขึ้นหลังจากที่คุณทำสำเร็จเพียงครั้งเดียว รอบแรกมักจะยากที่สุด
“ ทุกครั้งที่ฉันเรียนภาษาใหม่ฉันจะพบว่ามันง่ายกว่าเมื่อก่อน การให้เหตุผลนั้นง่ายมากเมื่อฉันเรียนภาษาใหม่ ๆ ทุกครั้งฉันจะหาวิธีเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” - เบ็นนี่ลูอิส
ในแต่ละภาษาความมั่นใจของคุณดีขึ้นความยืดหยุ่นของคุณเพิ่มขึ้นและคุณพัฒนาการเรียนรู้แฮ็กโดยอิงจากประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาเดิมของคุณ

6. จำสิ่งที่ก่อนหน้านี้จำไม่ได้
นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยมักอ้างถึงสมองว่าเป็นกล้ามเนื้อ เช่นเดียวกับการที่เราทำให้ร่างกายมีรูปร่างเราฝึกสมองให้จำคำศัพท์ใหม่ ๆ และคิดอย่างตรงจุดและเชื่อมต่อเซลล์ประสาทใหม่ในจิตใจของเรา ด้วยการฝึกฝนมากขึ้นสมองของคุณจะแข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติเช่นเดียวกับกล้ามเนื้อ สิ่งเล็ก ๆ ที่คุณเคยลืมไปก่อนหน้านี้ก็จะจำได้ง่ายขึ้น

7. รู้สึกเชื่อมโยงกับรากและตัวคุณมากขึ้น
มีบางอย่างแปลก ๆ เกิดขึ้นเมื่อคุณกำลังเรียนภาษาซึ่งแทบจะไม่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของคุณ ด้วยวัฒนธรรมที่คุณค้นพบจากภาษาที่สองคุณจะเริ่มคิดถึงมรดกของคุณเอง คุณจะได้ไตร่ตรองมากขึ้นว่าคุณมาจากไหนประวัติบรรพบุรุษของคุณและท้ายที่สุดคุณเข้ากับโลกนี้ได้อย่างไร การกลายเป็นสองภาษาทำให้คุณเข้าใจได้ว่าคุณมองโลกอย่างไร มันจะช่วยเพิ่มความซาบซึ้งให้กับโลกที่คุณอาศัยอยู่วัฒนธรรมของคุณเองและท้ายที่สุดแล้วคุณเป็นใครในฐานะปัจเจกบุคคล
ทำการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการตอนนี้! ตอนนี้คุณมีเวลาและพื้นที่มากขึ้นที่บ้านแล้วนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทำให้เป้าหมายของคุณเกิดขึ้น หากคุณไม่ดำเนินการใด ๆ ในตอนนี้โอกาสที่คุณจะไม่บรรลุเป้าหมาย